Sunday, February 5, 2023
spot_img

Đệ nhất Phu nhân ghét nhìn thấy trẻ em bị tách khỏi gia đình tại biên giới

Washington (AP) — – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump “ghét” nhìn thấy các gia đình bị chia cắt tại biên giới, và hy vọng lưỡng đảng có thể cải tổ luật di trú của quốc gia.

Trong thông báo gởi ra vào hôm Chủ nhật liên quan đến việc tách rời trẻ em khỏi bố mẹ di dân đang diễn ra tại biên giới Mỹ-Mễ, bà Melania không đề cập cụ thể đến chính sách “bất khoan dung” của chính phủ ông Trump đã dẫn đến sự gia tăng số trẻ em bị chia cắt khỏi gia đình. Con số thống kê của chính phủ cho thấy, gần 2000 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ trong khoản thời gian 6 tuần từ tháng Tư đến tháng năm.

Phát ngôn nhân của Đệ nhất Phu nhân gởi ra thông báo chỉ vài ngày sau khi hình ảnh những trẻ em di dân đang khóc xuất hiện trên truyền hình. “Bà Trump ghét nhìn thấy trẻ em bị chia lìa khỏi bố mẹ, và hy vọng hai bên cuối cùng có thể xích lại gần nhau để cải tổ di trú thành công,” Phát ngôn nhân Stephanie Grisham ghi trong thông báo. “Bà ấy tin rằng, chúng ta cần là một quốc gia tuân thủ theo tất cả luật pháp, nhưng cũng cần thiết là một quốc gia được điều hành bằng trái tim.”

Trong khi thông báo cho rằng vấn đề của Quốc hội thì các nhà lập pháp Dân chủ và những người khác chỉ ra, không có luật nào bắt buộc chia cắt trẻ em và bố mẹ tại biên giới. Đây là chính sách mới của chính phủ Trump, bắt đầu có hiệu lực từ tháng Năm nhằm truy tố hình sự tối đa những di dân vượt biên lậu vào Mỹ. Hậu quả là nhiều người bị tống vào tù hơn, dẫn đến con cái của họ bị tách rời.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump . Photo Credit: Kron4

Vào hôm thứ Sáu, Tổng thống tuyên bố, “Tôi ghét nhìn thấy trẻ em bị đưa đi,” nhưng ông Trump quay sang đổ lỗi không đúng cho Dân chủ.

Trong nỗ lực bác bỏ những chỉ trích nhắm vào chính quyền, Bộ trưởng Nội an Kirstjen Nielsen vào hôm Chủ nhật nhắc lại quan điểm của Bộ, “Chúng tôi không có chính sách chia cắt các gia đình tại biên giới. Chấm hết.” Trong một mẩu tweet khác, bà Nielsen tố cáo truyền thông và những khác đã tường trình sai vấn đề, và kêu gọi người ta tìm kiếm tị nạn thay vì vượt biên trái phép.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments