Dân chủ khởi xướng dự luật hạ tuổi tham gia Medicare từ 65 xuống 60 

Photo Credit: Stefani Reynolds

(The  Hill) – Hơn 120 nhà lập pháp Dân chủ hậu thuẫn dự luật hạ mức tuổi đủ tiêu chuẩn nhận Medicare từ 65 xuống 60. 

Đạo luật Cải thiện Bảo hiểm Y tế Medicare – Improving Medicare Coverage Act – do Dân biểu Pramila Jayapal (Washington), Conor Lamb (Pennsylvania), Joe Neguse (Colorado), Susan Wild (Pennsylvania.), Haley Stevens (Michigan) và Debbie Dingell (Michigan) khởi xướng, nhận được sự ủng hộ từ ít nhất 120 nhà lập pháp Dân chủ. 

Theo bà Jayapal, dự luật sẽ mở rộng chương trình bảo hiểm cho thêm 23 triệu người nữa. “Hạ độ tuổi đủ tiêu chuẩn Medicare sẽ không chỉ thay đổi cuộc sống cho ít nhất 23 triệu người mà còn sẽ cứu sống nhiều người Mỹ trên khắp quốc gia – những người cuối cùng có thể nhận được sự chăm sóc cần thiết và xứng đáng,” Chủ tịch khối Cấp tiến Quốc hội, Dân biểu Jayapal ghi trong tuyên bố.

Dân chủ đang đặt ra mục tiêu đưa những điều khoản của dự luật này vào gói hạ tầng cơ sở $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim. Họ cũng muốn dự luật mở rộng phạm vi Medicare sang chăm sóc thính lực, thị lực và nha khoa. 

“Chúng ta là quốc gia công nghiệp hoá duy nhất  không bảo đảm truy cập  chăm sóc y tế cho tất cả công dân. Điều này cần phải thay đổi ngay bây giờ,” Dân biểu Dingell ghi trong tuyên bố. “Chúng tôi đang làm việc để bảo đảm chăm sóc sức khoẻ toàn dân, và việc này bao gồm hạ thấp độ tuổi đủ điều kiện Medicare xuống 60 tuổi, để có thêm nhiều người có thể tham gia vào chương trình chăm sóc sức khoẻ giá cả phải chăng và chất lượng tốt mà họ cần. 

Tuy nhiên, hạ độ tuổi Medicare, cũng như chi phí của gói hạ tầng cơ sở rộng lớn, đang vấp phải sự chống đối từ Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân chủ – West Virginia) – nhà lập pháp hiện đang hối thúc đồng nghiệp Dân chủ “tạm ngưng” dự luật $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim. 

Các uỷ ban Quốc hội đang tìm cách hoàn tất bản thảo dự luật hạ tầng $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim vào ngày 15 tháng 9. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus