Friday, December 9, 2022
spot_img

Dân biểu gốc Hồi giáo Ilhan Omar phản công khi bị tố cáo ‘không yêu nước’

Washington Post – Dân biểu gốc Hồi giáo Ilhan Omar của Hạ Viện Hoa Kỳ đã phản ứng khi cô bị tố cáo ‘không trung thành với tổ quốc’ khi cô nhắc tới biến cố 9/11 trong một video clip được phát tán rộng rãi trong tuần.

Được bầu vào Hạ Viện vào tháng 11 năm 2018, cô Omar tuyên bố như sau tối hôm qua trong chương trình ‘The Late Show With Stephen Colbert’:” Tôi đã tuyên thệ trước Hiến pháp Hoa Kỳ, tôi là người Mỹ cũng như mọi người khác ở đây thôi”

Cô Omar là một người tị nạn đến Mỹ từ Somali và theo đạo Hồi. Cô đã tuyên bố sai lầm là Hội đồng Council on American-Islamic Ralations (CAIR) được thành lập sau biến cố 9/11 mà thực ra nó ra đời từ năm 1994.

Trong lần phát biểu trước Hội Đồng naỳ ở Los Angeles trong tháng 3, cô Omar nói: “Đã quá lâu chúng ta sống với cảm giác là công dân hạng hai và thực tình, tôi quá mệt mỏi vì chuyện này và bất cứ ngưòi Hồi giaó ở Mỹ nào cũng mệt mỏi vì chuyện này”

Sau đó cô nói tiếp như sau: “CAIR được thành lập sau vụ 9/11 vì họ nhận thấy có một số người đã làm một cái gì đó và rằng tất cả chúng ta bắt đầu bị xâm phạm về quyền tự do dân sự”

Nhiều nhà chính trị Cộng Hòa nhanh chóng nhanh chóng lên án cô Omar về cách nhìn về vụ 9/11, cho là nữ dân biểu Hồi giáo đã hạ thấp giá trị của một thảm kịch den tối nhất trong lịch sử Hoa kỳ làm gần 3,000 người thiệt mạng.

Dân biểu Cộng Hòa Dan Crenshaw cho hay: “Vụ 9/11 mà cô Omar lại mô tả là ‘có một số người đã làm cái gì đó’, thật không sao tin nổi”, còn Chủ tịch Ronna McDaniel của Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa thẳng thừng hơn: “Omar là người chống Mỹ, lãnh đạo Dân Chủ phải khiến trách cô này”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments