Monday, January 30, 2023
spot_img

Cộng Hòa quận South Carolina kiểm duyệt Thượng nghị sĩ Lindsey Graham

Thượng nghị sĩ GOP Lindsey Graham của South Carolina đã bị Đảng Cộng hòa Quận Aiken kiểm duyệt trong tuần này, sau khi  Graham  ủng hộ đối với dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng 1,2 nghìn tỷ đô la, theo Aiken Standard .

Đảng Cộng hòa Quận Aiken cho biết, Graham ” vi phạm cương lĩnh của Đảng Cộng hòa South Carolina”,  cáo buộc ông “đã mở cửa Đầu tư của Trung Quốc vào các dự án của Mỹ “sẽ làm tăng” mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của chúng ta. “

Đạo luật mang tính bước ngoặt, sẽ rót tiền liên bang vào một số dự án cầu đường, đường cao tốc. Dự luật đã được thông qua trong cuộc bỏ phiếu 69-30 vào hôm thứ Ba, thu hút sự ủng hộ của tất cả 50 đảng viên Thượng viện Dân chủ và 19 đảng viên Cộng hòa.

Sau khi dự luật được thông qua, Graham ca ngợi đạo luật này có lợi cho công dân của Bang 

“Dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng là tốt cho South Carolina,” ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba. “Nó cung cấp sự trợ giúp rất cần thiết cho đường xá, cầu, cảng và mở rộng truy cập internet băng thông rộng. Tôi luôn ủng hộ việc đầu tư cơ sở hạ tầng và mong ước  điều này từ nhiều năm trước.”

Trong khi các đảng viên Cộng hòa cấp cao như Graham và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell ở Kentucky bỏ phiếu ủng hộ dự luật, thì cựu Tổng thống Donald Trump đã dành nhiều tuần chỉ trích đạo luật , gọi đó là “một sự ô nhục”

Tổ chức GOP hạt Aiken cho biết sự ủng hộ của Graham đối với dự luật này giống như việc tán thành cương lĩnh chính sách của Đảng Dân chủ.

“Sự ủng hộ của ‘Đạo luật Đầu tư vào Hoa Kỳ’ tương đương với việc ủng hộ chương trình nghị sự Chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa của Đảng Dân chủ Hạ viện và Thượng viện, những người đang sử dụng biến đổi khí hậu như một cách để buộc các doanh nghiệp và công dân tư nhân tuân thủ chính phủ chuyên chế chống lại hệ thống doanh nghiệp tự do của chúng ta” , đảng hạt Aiken nói trong sự chỉ trích của họ đối với thượng nghị sĩ.

Họ nói thêm: “Dự luật này không giải quyết được vấn đề an ninh biên giới, không đặt ra giới hạn nào đối với tác động tài chính của ‘Cơ sở hạ tầng xanh’, và làm suy giảm đáng kể quyền của các doanh nghiệp Mỹ hiện có. “

Thượng nghị sĩ Tim Scott, đồng nghiệp bang quê hương của Graham và là ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024, đã có một quyết định khác và đứng về phía chống lại luật 

“Tôi ủng hộ đầu tư có mục tiêu vào việc nâng cấp đường xá, cầu, cảng, băng thông rộng và các nhu cầu cơ sở hạ tầng thực tế khác của quốc gia chúng ta”, ông nói trong một tuyên bố. “Nhưng tôi không thể ủng hộ việc chi tiêu liều lĩnh hơn cho các dự án không liên quan sẽ khiến thế hệ tương lai của chúng ta chết ngạt với hàng núi nợ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments