Monday, February 6, 2023
spot_img

Chính phủ Trump dự định gửi một ‘toán tình nguyện’ ra biên giới phía nam

Politico – Theo nguồn tin từ 4 nhân viên chính phủ đang làm việc và cựu nhân viên thì chính phủ Trump dự định phái một ‘toán tình nguyện’ ra biên giới phía nam phụ giúp lực lượng an ninh và giải quyết khủng hoảng nhân đạo.

Với con số di dân lậu đang gia tăng ở biên giới, chính phủ Trump đang tìm cách đối phó bằng các phương cách khác nhau, theo tin từ một nhân viên Bộ An Ninh Nội Địa biết chuyện cho hay.

Craig Fugate, Chủ tịch cơ quan liên bang FEMA dưới thời cựu TT Obama, nhận xét: “Tôi thắc mắc là thật sự họ có cần thêm nhân sự ở biên giới hay họ chỉ muốn làm rùm beng lên mà thôi?”

Một nhân viên khác của Bộ ANNĐ cũng nêu thắc mắc về lý do vì sao cần có thêm lực lượng tình nguyện như thế, theo người này thì có vẻ như ‘rộn chuyện như vậy chỉ để làm mạnh thêm khẳng định của chính phủ là có khủng hoảng ở biên giới mà thôi’

Cho đến nay chính phủ Trump đã gửi hàng trăm nhân viên của lực lượng 19,334 người từ cơ quan Tuần Tra Biên Giới toàn quốc đến biên giới phía nam rồi.

Ngoài ra chính phủ cũng phái thêm 6,000 quân nhân và các toán Vệ Binh Quốc Gia đến vùng này. Tuy con số dân vượt biên lậu ở phía nam thấp hơn nhiều so với thập niên 1990 và đầu năm 2000, nhưng TT Trump vẫn nói ‘nổ lực ngăn chận di dân lậu chưa đủ mạnh’

Hiện nay người ta cũng chưa rõ là chính phủ Trump sẽ thành lập một lực lượng tình nguyện mới hay chỉ dùng lực lượng đang có sẵn của Bộ ANNĐ và một vài cơ quan liên bang khác mà thôi.

 

Trường Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments