Friday, December 2, 2022
spot_img

Bộ Trưởng ANNĐ Nielsen: chúng tôi đã kiệt quệ ở biên giới

CBS News – Sau hơn 1 tháng kể từ khi TT Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm lấy tiền xây tường biên giới, Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen đã viết thư báo động cho Quốc Hội.

Bà Nielsen yêu cầu các nhà lập pháp Hoa Kỳ cần có cách giúp đỡ khẩn cấp trước làn sóng di dân khổng lồ đang ập tới biên giới phía nam, bà báo động là cơ quan của bà lãnh đạo có nguy cơ ‘tan rã phần lớn’

Trong lá thư báo động, bà Nielsen viết: “Các cơ sở của Bộ ANNĐ bị tràn ngập, nhân viên không đủ, tầm vóc cơn sóng di dân tràn đến và số lượng đang bị giam giữ hiện hết sức nguy hiểm, có thể làm xảy ra biến cố gâychết người”

Bà cho hay mối lo ngại lớn nhất của bà là trẻ em, vì các cơ quan bảo vệ biên phòng đã bắt giam hơn 1,200 trẻ em không có thân nhân.

Vì thế bà Nielsen yêu cầu cần phải có thêm các nhà giam trong lá thư, tức là ‘điểm yếu’ khi tranh luận giữa hai bên suýt nữa đã dẫn đến chuyện đóng cửa chính phủ lần thứ nhì .

Dân Chủ thì luôn biện luận là giới hạn con số nhà giam cho các cơ quan an ninh biên giới chính là biện pháp thúc ép chính phủ Trump phải ‘hạ nhiệt’ chủ trương bắt giam di dân lậu và sau đó trục xuất họ về quê quán.

Ngoài ra bà Nielsen còn yêu cầu Bộ Y Tế cần cung cấp thêm nhiều giúp đỡ về trang thiết bị y tế và thuốc men nhằm làm dịu nỗi thống khổ của di dân, đặc biệt là trẻ em.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments