Thursday, February 9, 2023
spot_img

Blinken: Rất khó để Hoa Kỳ đạt được mục tiêu tị nạn ban đầu trong năm nay

WASHINGTON (Reuters) – Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ “rất khó” để đạt được mục tiêu trước đó là nâng giới hạn lên 62.500 người tị nạn trong năm này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được phát sóng vào Chủ nhật. .

“Sẽ rất khó để đạt được 62.000 (mục tiêu) trong năm tài khóa này. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét lại điều này trong những tuần tới”, Blinken nói trên chương trình tin tức Tuần này của ABC.

Biden vào đầu ngày thứ Sáu đã ký sắc lệnh nhằm đẩy mạnh giải quyết cứu xét người tỵ nạn trong khi vẫn giữ nguyên giới hạn trần 15000 người tị nạn từ cựu Tổng thống Donald Trump. Điều này rút lui khỏi kế hoạch nhận thêm người tị nạn của chính phủ. Dân chủ lên án bước đi này. Phó lãnh tụ Đa số Thượng viện Dick Durbin (Dân chủ – Illinois) gọi quyết định này “không chấp nhận được.” 

Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki trong một tuyên bố gởi ra vào chiều thứ Sáu cho biết, nhiều người đã nhầm lẫn và hiểu sai sắc lệnh của Tổng thống, và ông chắc chắn sẽ chấp nhận thêm nhiều người tị nạn vào Mỹ. 

“Tổng thống được hối thúc phải ngay lập tức đảo ngược chính sách của ông Trump cấm người tị nạn từ nhiều khu vực quan trọng, nối lại những chuyến bay từ những vùng này bắt đầu trong những ngày tới, và sắc lệnh ngày hôm nay đã làm điều đó,” Psaki nói. “Thực hiện điều  đó, Tổng thống dự tính sẽ đưa ra mức hạn chế trần tăng cuối cùng cho thời gian còn lại trong năm tài khoá này vào ngày 15 tháng 5. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT