Friday, February 3, 2023
spot_img

Biden không biết về bồi thường $1 triệu mỗi gia đình di dân bị chính phủ Trump chia cắt

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã bác bỏ các thông tin cho rằng chính quyền của ông đang có kế hoạch trả cho các gia đình di dân bị chia cắt tại biên giới dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump với số tiền $450.000 Mỹ kim mỗi người. 

“Điều đó sẽ không xảy ra”, Biden nói trước câu hỏi về kế hoạch trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Biden gọi các kế hoạch được báo cáo là “rác” và “không đúng”.

Tin tức trước đó được báo cáo bởi tờ Wall Street Journal khi cho rằng, các khoản tiền được đem ra bàn lên đến $1 triệu Mỹ kim mỗi gia đình, hay $450.000 Mỹ kim mỗi người. Tổng số tiền bồi thường khoảng $1 tỉ Mỹ kim, nhưng các con số có thể thay đổi. . ABC News xác nhận tuần trước rằng một số viên chức đã xem xét các khoản thanh toán nhưng báo cáo rằng số tiền chính xác vẫn chưa được xác định và có thể thay đổi.

 

ACLU đã phản hồi các bình luận của Biden bằng một tuyên bố nói rằng tổng thống sẽ “từ bỏ lời hứa chiến dịch cốt lõi” nếu ông không thực hiện tốt các khoản thanh toán.

“Tổng thống Biden có thể đã không được thông báo đầy đủ về các hành động của Bộ Tư pháp của chính ông ấy vì Bộ Tư pháp đã cân nhắc kỹ lưỡng và coi những tội ác gây ra đối với hàng nghìn gia đình bị chia cắt bởi con cái của họ là một chính sách có chủ đích của chính phủ tiền nhiệm”, Giám đốc điều hành ACLU Anthony D. Romero nói trong một tuyên bố. “Nhưng nếu ông ấy làm theo những gì ông ấy nói, tổng thống đang từ bỏ lời hứa chiến dịch cốt lõi là thực thi công lý cho hàng nghìn gia đình ly tán.”

Khi còn là một ứng cử viên, Biden đã mô tả việc chia cắt các gia đình di cư theo “chính sách không khoan nhượng” của chính quyền Trump là “tội ác”.

Theo báo cáo mới nhất của Lực lượng Đặc nhiệm Liên ngành về Thống nhất Gia đình, chính quyền Biden đã xác định được gần 4.000 trẻ em bị chia cắt khỏi gia đình. Lực lượng đặc nhiệm đã đoàn tụ được 50 gia đình, và 50 người khác đang trong quá trình đoàn tụ. Khoảng 2.100 người khác đã được đoàn tụ theo lệnh của tòa án với sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ.

Tính đến tháng 9, lực lượng đặc nhiệm đã biết được 1.727 trẻ em vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments