Friday, December 2, 2022
spot_img

Bắt giữ 11 người quốc tịch Trung Quốc trốn trong xe tải từ Mexico vào Mỹ

Các đặc vụ liên bang ở California đã tìm thấy 11 người quốc tịch Trung Quốc trốn bên trong các thiết bị và đồ nội thất chứa đầy một chiếc xe tải đang di chuyển qua biên giới từ Mexico cuối tuần qua.

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã chặn một tài xế xe tải nam 42 tuổi, một công dân Hoa Kỳ, vào khoảng 5:30 chiều thứ Bảy tại Cảng Nhập cảnh San Ysidro , nằm ở thành phố San Diego, phía bắc Tijuana , cơ quan cho biết trong một tuyên bố .

Các nhân viên của CBP đã kiểm tra chiếc xe tải và tìm thấy 11 người quốc tịch Trung Quốc được trốn bên trong các hàng hóa nội thất và thiết bị. Hình ảnh cho thấy ít nhất hai người ngồi xổm bên trong máy giặt và một người khác bị nhồi nhét bên trong chiếc rương gỗ.

Người lái xe, bị buộc tội buôn lậu người, đã bị bắt và vận chuyển đến Trung tâm cải huấn Metropolitan để chờ đợi các thủ tục tố tụng hình sự, cơ quan này cho biết. 11 công dân Trung Quốc cũng đang bị giam giữ để chờ xử lý hình sự và nhập cư.

Trong một tuyên bố, CBP không thể nhấn mạnh đủ sự nguy hiểm của những người buôn lậu, ông Pete  Flores, giám đốc điều hành của CBP tại San Diego, cho biết trong một tuyên bố.

Vụ việc buôn lậu người gần đây nhất này xảy ra một tháng sau khi các nhân viên CBP tại San Ysidro phát hiện sáu người quốc tịch Trung Quốc trốn sau bức tường giả bên trong một chiếc xe tải đang di chuyển khác – cũng do một công dân Mỹ điều khiển – trong một nỗ lực vượt biên, cơ quan này cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments