Home Breaking News WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ...

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

 

Bảng dữ liệu COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy hôm thứ Hai, mức cao kỷ lục mới trong một ngày đã đạt được là 307.930 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus . Số liệu đầy đủ của WHO cho ngày Chủ nhật cho thấy 307.930 trường hợp đã được xác nhận với cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc trong ngày, cao hơn 19.870 trường hợp so với thống kê của ngày thứ Bảy.

Trong mỗi tuần, mô hình các trường hợp được báo cáo cho WHO có xu hướng tăng đột biến vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, và giảm vào khoảng thứ Ba và thứ Tư.

Theo số liệu của WHO, đã có hơn 28.870.000 trường hợp được xác nhận mắc bệnh hô hấp, trong khi hơn 921.800 người đã mất mạng, trong đó có 5.537 người vào Chủ nhật.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết thông qua liên kết video hôm thứ Hai tại ủy ban khu vực châu Âu của tổ chức này cho biết: “Cuộc sống và sinh kế đã bị mất, nền kinh tế toàn cầu suy thoái “

“Số ca trung bình hàng ngày trong khu vực hiện cao hơn so với thời kỳ cao điểm đầu tiên vào tháng 3”, ông nói, trích dẫn kỷ lục 48.921 ca được xác nhận ở châu Âu vào Chủ nhật.

Tổng cộng 132.464 trường hợp đã được xác nhận tại khu vực Châu Mỹ của WHO vào Chủ nhật, tiếp theo là 101.119 trường hợp ở Đông Nam Á.

Cũng có 14.827 trường hợp được báo cáo ở đông Địa Trung Hải, 5.958 ở tây Thái Bình Dương và 4.641 ở châu Phi.

“May mắn thay, số người chết dường như vẫn còn ở mức tương đối thấp – hiện tại,” Tedros nói.

“Nhưng mỗi cái chết đều là một thảm kịch, và không thể có chỗ cho sự tự mãn. Nếu chúng ta không kiểm soát việc truyền tin, sẽ có nhiều người mất mạng hơn, và có nguy cơ thực sự tái áp dụng các biện pháp phong tỏa rất tốn kém. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]