Home Breaking News WHO cảnh báo việc bán vắc xin Covid giả trên thị trường...

WHO cảnh báo việc bán vắc xin Covid giả trên thị trường chợ đen

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về vắc-xin Covid-19 giả được bán trên thị trường chợ đen trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người không mua vắc xin bên ngoài các chương trình tiêm chủng do chính phủ điều hành. Bất kỳ loại vắc xin nào nằm ngoài các chương trình này đều có thể không đạt tiêu chuẩn hoặc làm giả, có khả năng gây hại nghiêm trọng”

Tedros cho biết: “Chúng tôi khuyến khích việc tiêu hủy hoặc tiêu hủy an toàn các lọ vắc xin đã qua sử dụng và rỗng để ngăn chặn chúng tái sử dụng bởi các nhóm tội phạm. Ông yêu cầu các quốc gia và cá nhân theo dõi việc bán vắc xin đáng ngờ và báo cáo chúng cho các cơ quan chức năng quốc gia. Ông nói: “Luồng thông tin là điều cần thiết để đánh dấu, lập bản đồ các mối đe dọa toàn cầu và bảo vệ niềm tin vào vắc-xin.”

WHO nhấn mạnh rằng bất kỳ tác hại nào từ vắc xin giả không phản ánh mức độ an toàn của vắc xin chính hãng.

Cơ quan thực thi pháp luật ở Anh đã liệt kê hơn 6.000 trường hợp gian lận liên quan đến Covid với số tiền lên tới 34,5 triệu bảng Anh (48 triệu đô la Mỹ) trong năm qua, BBC đưa tin .

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang, người Mỹ đã mất 382 triệu USD vì hành vi gian lận liên quan đến đại dịch coronavirus. Hơn 217.000 người đã nộp báo cáo gian lận liên quan đến Covid cho cơ quan này kể từ tháng 1 năm 2020.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus