Vụ tấn công bạo loạn 6/1: Thêm cảnh sát bảo vệ Điện Capitol chết vì tự sát

Một cảnh sát thứ ba phản ứng với cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ đã chết do tự sát, Sở Cảnh sát Thủ đô DC (MPD) xác nhận hôm thứ Hai.

Gunther Hashida được tìm thấy đã chết tại nhà riêng vào thứ Năm, theo một thông báo qua email từ bộ.

Phát ngôn nhân của MPD xác nhận với The Hill rằng Hashida chết do tự sát.

Sĩ quan Gunther Hashida, được giao nhiệm phụ trong đội ứng phó khẩn cấp thuộc Bộ phận hoạt động đặc biệt, đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 29/7. Chúng tôi rất đau buồn và xin gửi lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của sĩ quan Hashida” Kristen Metzger, phát ngôn nhân của Sở cảnh sát Metropolitan, cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Kyle DeFreytag, một sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan cũng đã qua đời vào ngày 10/7. 

Hashida đã gia nhập Sở Cảnh sát Metropolitan vào năm 2003 còn DeFreytag làm việc cho Sở Cảnh sát Metropolitan từ tháng 11/2016. 

Theo CNN, cái chết của ông Hashida là vụ tự sát thứ 4 được ghi nhận ở các sĩ quan cảnh sát từng làm nhiệm vụ tại Điện Capitol trong ngày 6/1 và là nhân viên thực thi pháp luật thứ 3 của Sở Cảnh sát Metropolitan tự sát sau vụ việc trên.

Trước đó, Jeffrey Smit, sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan – một cựu chiến binh từng làm việc 12 năm trong lực lượng và Howard Liebengood cảnh sát bảo vệ Điện Capitol – người cũng tham gia đội phản ứng khẩn cấp trong cuộc biểu tình bạo loạn, đều đã tự tử.

Brian D. Sicknick, một cảnh sát khác của Điện Capitol, đã bị đột quỵ và tử vong vì nguyên nhân tự nhiên 1 ngày sau vụ tấn công ở Điện Capitol.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus