Vụ nổ súng ở Washington, DC: 21 người bị bắn, trong đó có một người tử vong

Các viên chức cho biết, một thiếu niên đã thiệt mạng và 20 người khác, bao gồm cả một cảnh sát làm nhiệm vụ, bị bắn tại một tụ điểm lớn ở đông nam Washington, DC, vào đầu ngày Chủ nhật.

Cảnh sát trưởng DC Peter Newsham cho biết nhiều kẻ xả súng đã thực hiện vụ tấn công giết chết Christopher Brown, 17 tuổi. Theo phát ngôn nhanh  cảnh sát Brianna Jordan, 20 người khác bị vết thương do súng bắn.

Trong số những người bị bắn, hai người 17 tuổi và những người còn lại là người lớn. Newsham cho biết, phần còn lại của các trường hợp bị thương không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát hiện đang tìm kiếm ít nhất ba kẻ xả súng, nhưng Newsham nói rằng  “có lẽ còn nhiều hơn thế.”

Ông nói rằng không có giấy phép nào được cấp cho sự tụ tập lớn của hàng trăm người. Việc tụ tập trên 50 người hiện bị cấm ở DC vì đại dịch coronavirus.

Mặc dù có các nhân viên cảnh sát tới hiện trường, nhưng họ không thể giải tán đám đông, Newsham nói.

Newsham nói: “Không có đủ lực lượng cảnh sát  để có thể di chuyển một đám đông lớn như vậy.

Thị trưởng DC Muriel Bowser nói, ” chúng tôi không khoan nhượng với hoạt động này.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus