Virus Corona lây lan chậm ở Trung Quốc nhưng lây lan nhanh ở những nơi khác trên thế giới

Photo Credit: Getty

Trung Quốc dường như đang kiểm soát được coronavirus khi trước đó loại virus này lan truyền nhanh hơn. Tuy nhiên, bên ngoài Trung Quốc, loại virus này lây lan nhanh ở Nam Hàn, Iran và Ý. 

Các quan chức Trung Quốc đã báo cáo 508 trường hợp mới và 71 trường hợp tử vong vào thứ Hai, một tốc độ chậm hơn so với những ngày trước.

Đến thứ ba, Nam Hàn đã báo cáo tổng cộng 893 trường hợp, nhiều thứ hai trên thế giới. Trong số 60 trường hợp mới được báo cáo bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Nam hàn, 49 trường hợp đến từ Daegu

Ở Iran, sự gia tăng đột biến của nhiễm coronavirus đã khiến người ta lo ngại về một bệnh truyền nhiễm trên khắp Trung Đông. Tại Ý, các viên chức đang ngăn chặn dịch bệnh làm tê liệt trung tâm thương mại của Milan.

Các cổ phiếu ở Hoa Kỳ đã không ổn định vào thứ ba, một ngày sau khi lo ngại rằng coronavirus lan rộng sẽ tác động đến sự tăng trưởng toàn cầu khiến cho sự suy giảm tồi tệ nhất của Phố Wall trong hai năm.

Các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ và nước ngoài đã cố gắng đánh giá mức độ bùng phát của coronavirus và tác động tiềm tàng của nó đối với nền kinh tế thế giới. Khi họ phải đối mặt với bằng chứng cho thấy dịch bệnh đang lan rộng ra bên ngoài Trung Quốc, các nhà đầu tư lo ngại  vào thứ Hai và dẫn đến S & P 500 xuống 3,4%, hoạt động trong một ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Thị trường châu Âu đã ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ năm 2016.

Các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với những lo ngại hơn khi dịch coronavirus lan rộng hơn nữa, làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng và gây ra vấn đề tiêu cực cho chuỗi cung ứng của thế giới. UBS cho biết hôm thứ ba rằng họ đã khuyến nghị các nhà đầu tư chuyển sang cổ phiếu thị trường mới nổi và cảnh báo rằng việc nắm giữ cổ phần trong các công ty châu Âu có một mối nguy hiểm đặc biệt.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus