Viên chức y tế Florida bị đình chỉ vì làm rò rỉ tỉ lệ tiêm chủng của nhân viên

Giám đốc Sở Y tế Florida ở  Orange County đã bị cho nghỉ hành chính sau khi có báo cáo cho rằng ông bị cáo buộc đã gửi email về tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên.

Raul Pino, người được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Y tế Florida ở Orange County vào tháng 5 năm 2019, đã gửi một email vào ngày 4 tháng 1 cho nhân viên Sở Y tế Quận Cam, trong đó ông nêu chi tiết tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của nhân viên, theo WFTV .

Pino chia sẻ số liệu thống kê về số lượng nhân viên đã nhận được liều vắc xin thứ nhất, thứ hai và liều nhắc lại của họ.

Nhà báo Marc Caputo của NBC, người đã đăng toàn bộ email lên Twitter , nói thêm rằng các nguồn tin nói với ông rằng Pino đã bị cho nghỉ hành chính sau khi ông truy cập vào dữ liệu riêng tư của nhân viên, được coi là một hành vi vi phạm bí mật tiềm ẩn.

Theo email của Pino, chỉ có 77 trong số 568 nhân viên đã được tiêm phòng đầy đủ và tăng cường. 219 người khác đã nhận được hai mũi tiêm, Orlando Sentinel đưa tin.

“Tôi xin lỗi nhưng trong trường hợp không có lý do hợp lý và thực sự, việc không tiêm chủng là vô trách nhiệm”, Pino viết trong email, báo cáo cho biết thêm.

Bộ Y tế Florida xác nhận với The Hill rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này.

Một phát ngôn nhân của bộ nói thêm rằng quyết định chủng ngừa “là một lựa chọn y tế cá nhân nên được thực hiện không bị ép buộc và bắt buộc từ người sử dụng lao động.”

“Bộ Y tế Florida đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định xem có luật nào bị vi phạm trong trường hợp này không”, một phát ngôn nhân  cho biết thêm.

Hơn nữa, bộ y tế Florida nói thêm rằng họ “cam kết tuân thủ tất cả các luật, bao gồm cả lệnh cấm bắt buộc tiêm vắc-xin đối với nhân viên chính phủ và sẽ có hành động thích hợp khi có thông tin bổ sung.”

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , Florida đã báo cáo 112.115 trường hợp COVID-19 mới trong ba ngày qua sau kỳ nghỉ Lễ Martin Luther King Jr.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) đã ký luật vào tháng 11 năm ngoái nhằm hạn chế việc bắt buộc tiêm vắc xin đối với một số nhóm nhân viên.

Luật cấm các doanh nghiệp tư nhân trong tiểu bang thực thi ủy nhiệm vắc xin trừ khi họ cấp một số miễn trừ nhất định, bao gồm vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe hoặc vì sự phục hồi COVID-19 trước đó. Nhân viên cũng có thể được miễn yêu cầu nếu họ chọn sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân hoặc trải qua xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus