Viên chức GOP Texas từng chế nhạo COVID chết vì nhiễm vi rút

Một viên chức GOP từ Texas, người thường xuyên ủng hộ quan điểm chống vắc-xin và chống khẩu trangđã chết vì COVID-19, năm ngày sau khi đăng một meme trên Facebook đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc tiêm chủng chống lại COVID.

Nghị viên Hội đồng Thành phố Dickinson và Chủ tịch Đảng Cộng hòa Quận Galveston H. Scott Apley, 45 tuổi, đã qua đời tại một bệnh viện địa phương vào khoảng 3 giờ sáng thứ Tư, theo một trang GoFundMe được thành lập để giúp đỡ chi phí cho gia đình của Apley . Ông ta được đưa vào cơ sở ở Galveston vào Chủ nhật với “các triệu chứng giống như viêm phổi”, và được nối với một máy thở khi tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn. Gia đình cho biết vợ ông cũng bị nhiễm bệnh.

“Sự ra đi của Scott bỏ lại vợ , Melissa, người dương tính với COVID, cũng như đứa con trai mới sinh của họ là Reid,” theo lời nhà gây quỹ, cho đến nay đã quyên góp được gần 15.000 đô la trong số mục tiêu 30.000 đô la của mình. “Sự đóng góp của các bạn rất được trân trọng và sẽ giúp đỡ gia đình khi họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

Chủ tịch Đảng Cộng hòa Texas, Matt Rinaldi, nói trong một tuyên bố , “Xin hãy cùng tôi cầu nguyện cho gia đình Scott .”

Scott  là một Cơ đốc nhân trung thành bảo thủ và sùng đạo. Nhưng dựa trên hoạt động trên mạng xã hội của ông ấy, Scott  Apley không tin rằng COVID sẽ ảnh hưởng đến ông hoặc gia đình 

Vào tháng 5, Scott Apley đã đăng một lời mời cho một buổi “đốt khẩu trang” được tổ chức tại một quán bar ở Cincinnati. Scott  Apley cũng phản đối cái gọi là hộ chiếu vắc-xin , vốn hạn chế các hoạt động có nguy cơ cao, chẳng hạn như ăn uống trong nhà, đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Gần đây, ông cho rằng các nhiệm vụ đeo khẩu trang giống với chủ nghĩa Đức Quốc xã .

Vào ngày 30 tháng 7, chưa đầy một tuần trước khi qua đời, Scott Apley đã đăng lại một meme trên trang Facebook của mình có nội dung : “Trong 6 tháng, chúng ta đã vượt qua giai đoạn kết thúc đại dịch — bạn vẫn có thể bị nhiễmngay cả khi đã tiêm ngừa  ”Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với Galveston County Daily News , Thị trưởng Sean Skipworth nói rằng ông không biết  Scott Apley đã được chủng ngừa COVID hay chưa 

Sự ra đi không đúng lúc của Scott  Apley xảy ra khi những người hoài nghi COVID trên khắp đất nước đã chết hoặc bị ốm bất thường sau khi từ chối những lời kêu gọi liên tục của các viên chức y tế công cộng để tiêm phòng và bịt khẩu trang. Ở Nashville, một người dẫn chương trình phát thanh cánh hữu, người đã liên tục truyền bá thông tin sai lệch về vi-rút và chế nhạo vắc-xin, hiện phải nhập viện khi chiến đấu cho sự sống của mình . Một phụ nữ ở Brooklyn gọi COVID là một “trò lừa đảo” đã chết sau khi từ chối vắc-xin để ủng hộ các chất bổ sung tự nhiên như kẽm và Vitamin D.

Một huấn luyện viên điền kinh ở Florida, người đã chống lại những lời kêu gọi của bạn bè và đồng nghiệp để tiêm vắc-xin cuối cùng đã đồng ý lấy hẹn để được tiêm phòng. Tuy nhiên, anh ta bị nhiễm COVID một hoặc hai ngày trước khi tiêm liều đầu tiên và chết trong bệnh viện sau khi hôn mê , để lại một người vợ và 4 đứa con.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus