Vẹt bị bắt giữ vì báo động cho tội phạm biết cảnh sát đến

Photo Credit: BBC

(Guardian) – Một con vẹt bị nhà chức trách ở miền Bắc Brazil bắt giữ sau vụ truy quét những kẻ buôn bán ma túy vì đã báo động cho tội phạm.

Vào chiều ngày 22 tháng 4, cảnh sát Brazil bất ngờ đột kích vào một hoạt động ma túy do một cặp vợ chồng cầm đầu ở Vila Irmã Dulce – cộng đồng dân nghèo ở tiểu bang Piauí. Khi cảnh sát đến gần, nghi can có hai cánh bắt đầu la lớn, “Má ơi, cảnh sát!”

“Con vẹt chắc chắn được huấn luyện,” một cảnh sát cho hay. Mặc dầu được báo động, nhưng chủ của con vẹt vẫn bị bắt giữ.

Cảnh sát bắt giữ “đối tượng” này với hy vọng sẽ moi được thông tin về tội phạm, nhưng chú ta tỏ ra bất hợp tác. Nhiều cảnh sát đến thẩm vấn nhưng con vẹt không nói gì, hoàn toàn im lặng, theo ký giả Alexandre Clark.

Truyền thông địa phương cho biết, “vẹt buôn ma túy” được giao cho một sở thú địa phương, tại đây chú ta sẽ mất ba tháng tập bay trước khi được  thả về thiên nhiên.

Vẹt tham gia vào danh sách ngày càng dài gồm những động vật liên quan đến buôn bán ma túy ở Brazil, hầu hết trong số này là bò sát.

Vào năm 2008, cảnh sát thu giữ hai con cá sấu nhỏ trong một cuộc đột kích vào khu ổ chuột ở Rio de Janeiro. Nhà chức trách cáo buộc, những tên băng đảng địa phương đã cho hai động vật này ăn kẻ thù của chúng. Tuy nhiên, bố của một trong những tên băng đảng bác bỏ những cáo buộc trên, bảo rằng con trai ông ta từng một lần làm như vậy nhưng con cá sấu không chịu ăn xác chết.

Hương Giang (Theo Guardian)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus