Home Breaking News Vệ binh Quốc gia triển khai xung quanh Sacramento

Vệ binh Quốc gia triển khai xung quanh Sacramento

 

Trong bối cảnh những lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng, lực lượng Vệ binh Quốc gia California đã được triển khai khắp trung tâm thành phố Sacramento vào đầu ngày thứ Bảy để bảo vệ tài sản và duy trì sự an toàn trong các cuộc biểu tình bạo lực tiềm tàng dự kiến ​​diễn ra trong Ngày nhậm chức vào thứ Tư.

Theo Sacramento Bee, binh lính có vũ trang và những chiếc xe bọc thép đã đóng quân xung quanh Capitol của bang, cũng như tại tòa án liên bang và tòa nhà Tòa án Thượng thẩm bang . Các con đường dẫn lối vào nhà tù chính của Quận Sacramento, mục tiêu của các cuộc biểu tình trong quá khứ, đã bị chặn lại bằng các hàng rào thép.

1.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia California do Thống đốc Gavin Newsom kích hoạt hôm thứ Năm đã bổ sung vào một phản ứng vốn đã mạnh mẽ của cơ quan thực thi pháp luật sau cảnh báo của FBI rằng những người biểu tình có vũ trang có thể nhắm mục tiêu vào các nhà nước trong các sự kiện tương tự như cuộc tấn công vào Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước.

Cuộc nổi dậy ở Washington được thực hiện bởi những người ủng hộ cực đoan của Tổng thống Trump, bị kích động bởi những tuyên bố không có cơ sở rằng gian lận cử tri lan rộng khiến ông phải trả giá bằng cuộc bầu cử tháng 11.

“Chúng tôi đang xử lý vấn đề này rất nghiêm túc và triển khai các nguồn lực quan trọng để bảo vệ an toàn công cộng, cơ sở hạ tầng quan trọng và các quyền của Tu chính án 1”, Newsom cho biết trong một tuyên bố. “Nhưng hãy để tôi nói rõ. Sẽ không có sự khoan nhượng nào đối với bạo lực ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus