Home Breaking News Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm mũi thứ 3 cho...

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm mũi thứ 3 cho vắc xin Moderna

(CNN) – Các cố vấn về vắc-xin cho Cơ quan FDA  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu nhất trí hôm thứ Năm để sử dụng khẩn cấp liều tăng cường vắc-xin Covid-19 của Moderna.

Ủy ban cố vấn về Vắc xin của FDA đã đồng ý khuyến nghị liều tăng cường ở một số người sau sáu tháng kể từ đợt chính của họ.
 
Moderna đã yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp nửa liều vắc-xin của mình để được sử dụng như một mũi vắc xin tăng cường cho một số người nhất định.
 
 
Tất cả 19 thành viên của ủy ban đều ủng hộ việc cho phép liều tăng cường 50 microgram – bằng một nửa liều 100 microgram được sử dụng trong loạt vắc xin hai liều chính – ít nhất sáu tháng sau liều thứ hai, và chỉ dành cho một số nhóm nhất định: những người từ 65 tuổi trở lên; những người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao bị Covid-19 nặng; và những người từ 18 đến 64 tuổi có tiếp xúc với coronavirus trong môi trường hoặc công việc của họ khiến họ có nguy cơ mắc các biến chứng Covid-19 hoặc bệnh nặng.
 
“Dữ liệu không hoàn hảo nhưng đây là những thời điểm phi thường và chúng tôi phải làm việc với những dữ liệu không hoàn hảo”, Tiến sĩ Eric Rubin, tổng biên tập của Tạp chí Y học New England và là giáo sư tại Trường Công lập Harvard TH Chan cho biết.
 
Cuộc họp của Ủy ban cố vấn về vắc xin sẽ tiếp tục bàn thảo vào thứ Sáu , khi các thành viên dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về liều tăng cường cho vắc xin Johnson & Johnson và sẽ nghe trình bày về vắc xin kết hợp.
 
Ủy ban các cố vấn độc lập của FDA thường thảo luận và đưa ra các khuyến nghị cho cơ quan về việc cấp phép và phê duyệt vắc xin, sau đó cơ quan này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên sử dụng vắc xin hay không.
 
Nếu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liều vắc xin tăng cường  Moderna, các cố vấn vắc xin cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ họp để thảo luận về nhóm nào nên tiêm. Thông thường, các mũi tiêm có thể được thực hiện sau khi giám đốc CDC ký tên vào khuyến nghị.
 
Ủy ban Cố vấn của CDC đã được lên kế hoạch thảo luận vào ngày 21 tháng 10.
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus