Ứng cử viên Thượng viện Louisiana hút cần sa trong chiến dịch quảng cáo

Photo Credit: NBC

WASHINGTON – Ứng cử viên Thượng viện bang Louisiana thuộc đảng Dân chủ Gary Chambers hôm thứ Ba đã phát hành quảng cáo tranh cử đầu tnó.

Chambers cho biết: “Tôi hy vọng quảng cáo này có tác dụng không chỉ ủng hộ việc sử dụng cần sa mà còn tạo ra con đường hợp pháp hóa loại thuốc có lợi này và tha thứ cho những người đã bị bắt do hệ tư tưởng lỗi thời ” quảng cáo có tiêu đề ’37 giây ‘.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh Chambers ngồi trên chiếc ghế da ở giữa cánh đồng và mặc một bộ đồ màu xanh đậm – tất cả đều đang châm lửa và hút thuốc.

“Cứ 37 giây lại có người bị bắt vì tàng trữ cần sa”, Chambers nói trong video.

“Các quốc gia lãng phí 3,7 tỷ đô la để thực thi luật cần sa mỗi năm. Hầu hết những người mà cảnh sát đang bắt giữ không phải là người buôn bán mà là những người có số tiền nhỏ, giống như tôi”, ông ấy tiếp tục.

Những người phụ trách chiến dịch tại Thượng viện của Đảng Cộng hòa và Dân chủ cho biết họ tin rằng đây là quảng cáo cuộc đua vào Thượng viện đầu tiên có hình ảnh một ứng cử viên công khai hút cần sa.

Chambers đang tìm cách lật đổ Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy, người được bầu lần đầu vào năm 2016 . Một đảng viên Dân chủ khác, Luke Mixon, cũng đã tuyên bố sẽ tranh cử vị trí này. Louisiana nghiêng về đảng Cộng hòa: Kennedy giành được 21 điểm  và Trump giành được 25 điểm vào năm 2020. Thống đốc của bang, John Bel Edwards, là một đảng viên Dân chủ.

Chambers tranh cử không thành công trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử đặc biệt năm 2021 để thay thế Dân biểu Cedric Richmond, người đã gia nhập chính quyền Biden năm ngoái.

“Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy, ”Ben Pollara, một cựu chiến binh của chiến dịch Thượng viện Dân chủ, người đã điều hành sáng kiến ​​cần sa y tế thành công của Florida vào năm 2018. Hai năm sau, Pollara tư vấn cho chiến dịch của Nikki Fried cho ủy viên nông nghiệp bang, người đã giành chiến thắng trong một chiến dịch hợp pháp hóa cần sa.

Vào ngày 1 tháng 1, cần sa y tế có thể trở thành hợp pháp ở Louisiana trong một số điều kiện nhất định. Đạo luật 424 sẽ cho phép bệnh nhân mua tới 2,5 ounce hoa cần sa từ các trạm y tế cứ hai tuần một lần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus