Twitter sẽ giao tài khoản tổng thống cho ông Biden vào ngày nhậm chức

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình, ông sẽ phải chuyển giao chức vụ tổng thống – và tài khoản Twitter chính thức chuyển giao cho Biden vào Ngày nhậm chức.

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tài khoản chính phủ Hoa Kỳ @POTUS sẽ được chuyển cho Tổng thống đắc cử Joe Biden , Twitter đã xác nhận.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ quá trình chuyển quyền các tài khoản Twitter thể chế của Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng 1 năm 2021,” công ty truyền thông cho biết trong một tuyên bố. “Như chúng tôi đã làm đối với quá trình chuyển giao tổng thống vào năm 2017, quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia ”.

Là một phần của quá trình chuyển đổi, tất cả các tweet được thực hiện trên tài khoản dưới thời chính quyền Trump – phần lớn bao gồm các tin nhắn được chia sẻ ban đầu trên tài khoản cá nhân của Trump – sẽ được lưu trữ và xóa, theo Business Insider .

Quy trình tương tự này diễn ra vào cuối thời Tổng thống Barack Obama tại vị, người có các dòng tweet của tổng thống đã được lưu trữ trên tài khoản @ POTUS44 .

Không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, Trump tiếp tục tuyên bố rằng gian lận trên diện rộng là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong cuộc bầu cử của ông – ngay cả khi các viên chức từ mọi bang đều cho biết không có bằng chứng nào hỗ trợ các cáo buộc.

Twitter cũng đã thêm nhãn cho nhiều bài đăng gần đây của Trump, cảnh báo những người dùng mạng xã hội khác rằng họ đưa ra thông tin “tranh chấp” hoặc “gây hiểu lầm” về cuộc bầu cử.

Biden, 78 tuổi, cũng đã nhiều lần kêu gọi Trump nhượng bộ vì lợi ích của quốc gia, nơi đang phải vật lộn với sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus . “Nhiều người có thể chết nếu chúng tôi không phối hợp,” Biden cảnh báo hôm thứ Hai. “Và vì vậy điều quan trọng là nó phải được thực hiện – cần có sự phối hợp ngay bây giờ. Bây giờ, hoặc nhanh nhất chúng ta có thể hoàn thành việc đó.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus