Home Breaking News Twitter cấm vĩnh viễn giám đốc điều hành hãng My Pillow, Mike...

Twitter cấm vĩnh viễn giám đốc điều hành hãng My Pillow, Mike Lindell

 

 

Twitter đã cấm Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell, khiến ông trở thành đồng minh mới nhất của Trump mất đặc quyền trên nền tảng truyền thông xã hội vì khuếch đại thông tin sai lệch.

Mạng xã hội này đã quyết định cấm vĩnh viễn ông Lindell sau khi ông này liên tục vi phạm chính sách của họ; một phát ngôn nhâncho hay. Twitter đã kích hoạt chính sách liêm chính dân sự của họ từ trước đó nhằm chống lại các tuyên bố sai sự thực về kỳ bầu cử tổng thống Mỹ.

Twitter trước đó cũng cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump và hơn 70.000 tài khoản khác có đăng tải nội dung thuyết âm mưu liên quan tới Qanon – thuyết âm mưu cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành cuộc chiến bí mật chống lại giáo phái tự do toàn cầu gồm những kẻ ấu dâm tôn thờ quỷ Satan.

Lindell, một nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa, đã khuếch đại những khẳng định vô căn cứ của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị “đánh cắp” do gian lận cử tri phổ biến. Ông ta thậm chí còn bị cho là có “bằng chứng” trong các cuộc phỏng vấn với các hãng truyền thông cánh hữu. Nhưng những nỗ lực này đã khiến các nhà phê bình của ông kêu gọi tẩy chay MyPillow và một số nhà bán lẻ lớn, bao gồm Kohl’s, Wayfair và Bed Bath & Beyond, đã từ bỏ thương hiệu vào tuần trước

MyPillow đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn tuần trước với Right Side Broadcasting Network, một kênh YouTube bảo thủ, Lindell khẳng định rằng phản ứng dữ dội gần đây sẽ chỉ có lợi cho công việc kinh doanh của ông ấy.

“Mỗi khi tôi bị tấn công, công việc kinh doanh của tôi sẽ đi lên, từ 10 đến 30%,” Lindell nói, mặc dù ông không nói rõ số liệu mà ông đang đề cập đến. “Đây là lý thuyết của tôi: Mọi người  mua nhiều hơn, họ mua nhiều hơn để hỗ trợ chính nghĩa. Nếu bạn đúng, nếu đó là điều đúng đắn, họ sẽ ủng hộ bạn ”.

Lindell cũng phải đối mặt với vụ kiện tụng từ Hệ thống Bầu cử Dominion, nơi các luật sư đã cáo buộc ông  ta đưa ra những tuyên bố “sai lầm và âm mưu” cáo buộc công ty công nghệ đã thay đổi kết quả 

Theo một lá thư ngày 8 tháng 1 mà Lindell chia sẻ với The Post, Dominion đã cáo buộc Giám đốc điều hành thực hiện một “chiến dịch bôi nhọ” và tận dụng “lượng người theo dõi trên mạng xã hội đáng kể của mình để gây ra thiệt hại tối đa cho tên tuổi và hoạt động kinh doanh của Dominion.

Ông Lindell được biết đến khi có khả năng ra ứng cử chức Thống đốc bang Minnesota năm 2022. Lệnh cấm vĩnh viễn của Twitter có thể khiến nỗ lực tranh cử của ông thêm phần khó khăn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus