Tử vong COVID 19 ở Mỹ giảm lần đầu trong 4 tuần 

(Reuters) – Số ca tử vong COVID 19 ở Mỹ giảm lần đầu tiên trong 4 tuần gia tăng liên tiếp, giảm 16% xuống khoảng 7.200 người trong tuần qua,  theo số thống kê được Reuters thâu thập từ các báo cáo của tiểu bang và quốc gia. 

Mỹ có hơn 376.000 ca dương tính COVID 19 mới trong tuần trước, hay trung bình 53.000 ca mỗi ngày. Số ca nhiễm bệnh mới giảm 3 tuần liên tiếp, mặc dù Mỹ vẫn chiếm ¼ của 20 triệu trường hợp trên toàn cầu. 

Số trường hợp mới giảm chủ yếu là từ những điểm nóng gần đây. Ví dụ, những ca mới ở Arizona giảm hơn 48% vào tuần trước, và vào ngày 9 tháng 8, tiểu bang tường trình có số bệnh nhân nhiễm virus corona chưa đến 1.000 người, lần đầu tiên kể từ ngày 29 tháng 6. 

Tỉ lệ lây lan cộng đồng ở Florida, California, và Tennessee vẫn cao, nhưng tất cả số này đều ghi nhận ít trường hợp dương tính hơn so với tuần trước đó, theo số thống kê của Reuters. 

Hawaii phần lớn mùa hè kiềm chế được lây lan virus, nhưng số ca dương tính lại tăng gấp đôi trong tuần rồi lên hơn 1.200. Thống đốc David Ige vào ngày 6 tháng 8 tuyên bố sẽ khôi phục những hạn chế đi lại giữa các đảo và yêu cầu người dân cách ly 14 ngày. 

Tại South Dakota, những trường hợp dương tính mới gia tăng liên tiếp 3 tuần. Hơn 100.000 người đam mê mô-tô dự tính sẽ lái xe từ khắp đất nước về tham dự tụ họp thường niên ở Sturgis, South Dakota sẽ được bắt đầu từ ngày 7 tháng 8. 

Trên toàn quốc gia, kết quả xét nghiệm dương tính virus corona ở mức ổn định 8%, theo số liệu từ The COVID Tracking Project. Mississippi và Texas có tỉ lệ dương tính cao nhất ở mức 21%. 

Chỉ có 15 tiểu bang tường trình tỉ lệ dương tính dưới 5%, ở ngưỡng được xem là đáng quan ngại theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, vì có thể còn nhiều trường hợp trong cộng đồng chưa được báo cáo. 

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus