TT Biden: Không ‘hoảng sợ’ dù một số bệnh viện có thể ‘quá tải’

TT Joe Biden hôm thứ Hai cho biết một số bệnh viện Hoa Kỳ có thể bị “quá tải” bởi  Covid, nhưng Hoa Kỳ đã chuẩn bị tốt để đối phó với đợt tăng mới nhất và người Mỹ không cần phải hoảng sợ.

Trong một cuộc họp ảo do Tòa Bạch Ốc  chủ trì với một số thống đốc bang và các cố vấn y tế hàng đầu, Biden nhấn mạnh rằng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron sẽ không có tác động tương tự như đợt bùng phát đầu tiên của Covid-19 vào năm 2020 hoặc đợt bùng phát Delta trong năm nay. .

Ông nói: “Omicron là một biến thể đáng lo ngại, nhưng nó không nên là một nguồn gây hoảng sợ.”

Việc xét nghiệm được phổ biến rộng rãi hơn và việc tiêm chủng hàng loạt có nghĩa là đối với nhiều người, nhiễm trùng không dẫn đến bệnh nghiêm trọng.

Ông nói: “Bởi vì đã có quá nhiều loại vắc-xin và thuốc tăng cường, chúng tôi không thấy số ca nhập viện tăng nhiều như trước đây. Người Mỹ, nước Mỹ đã có nhiều tiến bộ. Mọi thứ tốt hơn.”

Nhưng “với số ca bệnh đang gia tăng, chúng tôi vẫn còn hàng chục triệu người chưa được tiêm chủng và chúng tôi đang chứng kiến ​​số ca nhập viện tăng lên”, ông nói. Có những “bệnh viện ở một số nơi sắp bị quá tải cả về trang thiết bị và nhân viên.”

Biden thừa nhận rằng mặc dù công suất xét nghiệm đã tăng nhưng vẫn chưa đủ.

Ngoài việc mở rộng các xét nghiệm miễn phí, chính quyền đang thúc đẩy nhiều bộ xét nghiệm tại nhà hơn

Là một phần của nỗ lực, chính phủ đang mua 500 triệu xét nghiệm tại nhà để phân phối cho người Mỹ.

Hoa Kỳ đã phải gánh chịu số lượng đại dịch cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 816.000 trường hợp tử vong do Covid ghi nhận và 52 triệu trường hợp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus