Trường hợp thứ hai nhiễm biến thể omicron được phát hiện ở Minnesota

Dave Schwarz, dschwarz@stcloudtimes.com

INNEAPOLIS – Phòng xét nghiệm Y tế Công cộng của Bộ Y tế Minnesota đã tìm thấy trường hợp biến thể omicron đầu tiên của tiểu bang, theo một thông cáo báo chí của MDH.

Một cư dân Minnesota, người gần đây đã đi du lịch đến Thành phố New York, được phát hiện là bị nhiễm loại biến thể này, chương trình giám sát biến thể MDH đã phát hiện ra.

Cư dân Minnesota là một nam giới đã được tiêm phòng, sống ở Hạt Hennepin và có các triệu chứng nhẹ vào ngày 22 tháng 11. Người này đã được xét nghiệm vào ngày 24 tháng 11 và không còn triệu chứng nữa. Người này  đã tham dự hội nghị Anime NYC 2021 từ ngày 19-21 tháng 11. Các nhà dịch tễ học của Minnesota đang hợp tác điều tra với Thành phố New York và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp đầu tiên của biến thể omicron lây nhiễm ở California vào hôm thứ Tư.

Mặc dù được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là một Biến thể đáng lo ngại, nhưng nhiều nghiên cứu hơn đang được thực hiện để xem omicron so với biến thể delta như thế nào và phản ứng với tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa khác chống lại COVID-19.

Các viên chức y tế khuyến khích các bước để bảo vệ chống lại COVID-19 như tiêm vắc xin và tiêm mũi tăng cường, đeo khẩu trang trong nhà và nơi đông người, đi xét nghiệm nếu có triệu chứng hoặc tiếp xúc với vi rút, ở nhà khi bị bệnh, rửa tay thường xuyên, tránh đám đông, cải thiện hệ thống thông gió trong nhà và thận trọng hơn nếu sống chung với hoặc với những người khác có bệnh trạng.

“Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch này, cơ sở hạ tầng giải trình tự bộ gen hàng đầu quốc gia của Minnesota và mạng lưới xét nghiệm mạnh mẽ đã cho phép bang nhanh chóng theo dõi virus COVID-19 và hiểu rõ hơn về sự lây lan của nó. Hôm nay, những công cụ đó đã phát hiện ra một trường hợp của biến thể Omicron ở Minnesota, ”Thống đốc Tim Walz cho biết trong thông cáo. “Tin tức này là đáng lo ngại, nhưng nó không phải là một bất ngờ. Chúng tôi biết rằng loại vi rút này có khả năng lây nhiễm cao và di chuyển nhanh chóng trên khắp thế giới. Người Minnesotans biết phải làm gì để giữ an toàn cho nhau – chủng ngừa, xét nghiệm, đeo khẩu trang trong nhà và tiêm nhắc lại. Cùng nhau, chúng ta có thể chống lại loại virus này và giúp giữ an toàn cho Minnesotans ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus