Trung tâm COVID 19 ở Hayward thay đổi tiêu chuẩn xét nghiệm và giờ làm việc 

HAYWARD, Calif. – Theo chỉ thị từ Sở Y tế quận Alameda, xét nghiệm tại Trung tâm Xét nghiệm COVID 19 ở Hayward bây giờ chỉ hạn chế đối với những người bị sốt hơn 100 độ F, ho hay thở gấp. 

Trong thông cáo báo chí gởi ra vào thứ Sáu, thành phố Hayward cũng cho  biết, giờ hoạt động tại Trung tâm sẽ thay đổi từ thứ Ba cho đến Chủ nhật, từ 9h sáng đến 6h chiều,  hoặc cho đến khi hết bộ xét nghiệm trong ngày. Trung tâm sẽ đóng cửa vào thứ Hai. 

Trung được đặt tại trạm cứu hoả số 7, số 28270 đường Huntwood Avenue ban đầu ưu tiên cho người bệnh, nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế, những người nghi bị phơi nhiễm virus hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona. Sau đó, thành phố nới lỏng tiêu chuẩn xét nghiệm cho cả những người không có những yếu tố rủi ro cao mặc dù không có triệu chứng rõ rệt, người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai, và cả người vô gia cư. 

Để vào Trung tâm, người đến xét nghiệm nên vào đường Huntwood Avenue từ đường Industrial Boulevard.

Nhân viên ứng cứu khẩn cấp (nhân viên cứu thương, cứu hoả, cảnh sát) và nhân viên y tế có triệu chứng nhiễm  COVID19 và bị sốt trên 100 độ F có thể lấy hẹn trước qua số: (510) 583-4949. 

Trung tâm phục vụ công chúng miễn phí, bất kể tình trạng di trú hay sinh sống ở đâu. Nhân viên của Trung tâm sẽ lấy mẫu từ hốc mũi, và cổ họng, rồi chuyển sang cho công ty Avellino Labs ở Menlo Park xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 6 tiếng đồng hồ hoặc ngày hôm sau. 

Trung tâm được bố trí nhân sự từ Sở Cứu hoả-Cứu thương Hayward, lực lượng vẫn tiếp tục cung cấp bảo vệ cứu hoả và ứng cứu khẩn cấp 911 trong thành phố. 

Trung tâm Xét nghiệm COVID 19 được lập ra nhằm giảm bớt áp lực từ các phòng cấp cứu bệnh viện, cung cấp câu trả lời nhanh hơn cho các nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế, những tiếp xúc với người nhiễm virus corona trong thời gian gần đây, và để tăng cường khả năng ngăn chặn lây lan qua việc cô lập sau xét nghiệm. 

Hương Giang (Theo Thành phố Hayward) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus