Home Breaking News Trung Quốc cung cấp vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới ba...

Trung Quốc cung cấp vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới ba tuổi

 

Trung Quốc đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 cho những trẻ dưới ba tuổi, nhà sản xuất thuốc xác nhận hôm thứ Ba, trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp tiêm chích cho trẻ nhỏ.

Kể từ khi virus coronavirus xuất hiện lần đầu tiên ở miền Trung Trung Quốc, Bắc Kinh hầu như đã kiểm soát được dịch bùng phát của đất nước và đã phân phối hơn 777 triệu liều vắc xin sau một khởi đầu chậm chạp.

Phát ngôn nhân của Sinovac nói với AFP vắc xin của họ đã được phê duyệt để sử dụng cho trẻ em.

Phát ngôn nhân cho biết: “Trong những ngày gần đây, vắc-xin Sinovac đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp cho trẻ từ 3 đến 17 tuổi.”

Nhưng ông không xác nhận khi nào trẻ nhỏ có thể bắt đầu tiêm vắc-xin, nói rằng lịch trình triển khai sẽ do Ủy ban Y tế Quốc gia quyết định “theo nhu cầu phòng chống dịch bệnh hiện tại của Trung Quốc và nguồn cung cấp vắc-xin”.

Phát ngôn nhân cho biết thêm, công ty đã hoàn thành các thử nghiệm giai đoạn đầu của vắc-xin này ở trẻ em và thanh thiếu niên, kết quả sẽ được công bố ngay trên tạp chí khoa học Lancet.

Đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin vào cuối tuần qua rằng một viên chức giấu tên trong lực lượng đặc nhiệm ứng phó với dịch bệnh của Hội đồng Nhà nước cho biết vắc xin đã được phê duyệt cho trẻ em và “tính an toàn và hiệu quả” đã được chứng minh.

Phát ngôn nhân của một loại vắc-xin lớn khác của Trung Quốc, Sinopharm, nói rằng các chuyên gia đã chứng minh được hiệu quả của vắc-xin đối với trẻ em, nhưng không xác nhận liệu nó đã được chấp thuận sử dụng hay chưa.

Các viên chức Trung Quốc cho biết họ đang nhắm tới việc tiêm chủng 70% dân số 1,41 tỷ người vào cuối năm nay. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt cả vắc xin Sinopharm và Sinovac để sử dụng khẩn cấp cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, và cả hai loại vắc xin này đều đang được phân phối ở một số quốc gia trên thế giới. 

Mặc dù WHO hiện không khuyến nghị tiêm vắc xin chống coronavirus cho trẻ em, nhưng Hoa Kỳ, Anh, Singapore và Liên minh châu Âu đã phê duyệt vắc xin Pfizer-BioNTech cho trẻ dưới 12 tuổi.

Trung Quốc đã báo cáo 33 trường hợp Covid-19 mới hôm thứ Ba, trong đó có 19 trường hợp ở tỉnh Quảng Đông, miền nam nơi các nhà chức trách đang chống chọi với một đợt bùng phát địa phương.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus