Home Breaking News Trump tuyên bố Mỹ sẽ phân phối vaccine Covid-19 từ tuần sau

Trump tuyên bố Mỹ sẽ phân phối vaccine Covid-19 từ tuần sau

Tổng thống Trump cho biết tối thứ Năm rằng việc phân phối vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được thực hiện vào tuần tới và tuần kế tiếp.

“Cả thế giới đang đau khổ và chúng ta đang đi vòng quanh đường cong”, Trump nói. “Và vắc-xin sẽ được chuyển vào tuần tới hoặc tuần sau.”

Thông báo này được đưa ra trong một thông điệp đặc biệt trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn tới các binh sĩ Hoa Kỳ ở nước ngoài qua hội nghị từ xa. Trump lưu ý rằng nhân viên tuyến đầu, nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ là những người nhận vắc xin đầu tiên.

Ông cũng lập luận rằng đối thủ của ông, Tổng thống đắc cử Joe Biden , không nên được công nhận đối với vắc-xin, thứ mà ông gọi là “phép màu y học” trước khi lặp lại tuyên bố bỏ phiếu bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020 .

“Joe Biden đã thất bại với bệnh cúm lợn, H1N1, hoàn toàn thất bại với bệnh cúm lợn,” Trump nói. “Đừng để ông ta ghi công vào vắc-xin bởi vì vắc-xin là của tôi

Bình luận của Trump được đưa ra trước  cuộc họp ngày 10 tháng 12 , nơi các nhà quản lý tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ xem xét  yêu cầu của Pfizer về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin được phát triển bằng BioNTech.

Dữ liệu thử nghiệm mới nhất đối với vắc xin của Pfizer và BioNTech, được  công bố vào đầu tháng này , cho thấy nó có hiệu quả 90%.

Ngoài ra, Moderna cho biết vắc xin của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 . AstraZeneca cũng báo cáo kết quả sơ bộ cho thấy hiệu quả của vắc-xin dao động từ 62% đến 90%, tùy thuộc vào liều lượng tiêm cho những người tham gia.

Theo cập nhật mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins , có hơn 12,8 triệu ca nhiễm coronavirus được xác nhận và hơn 263.000 ca tử vong liên quan ở Mỹ

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus