Trump: sẽ xét nghiệm coronavirus trước cuộc tranh luận tiếp theo với Joe Biden

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ xét nghiệm coronavirus trước cuộc tranh luận tiếp theo với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vào cuối tuần này.

Trump, người vào đầu tháng này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và phải nhập viện trong vài ngày , và Biden sẽ có cuộc tranh luận thứ hai và cuối cùng của mùa bầu cử năm 2020.

Trump đã tuyên bố rằng ông không nhớ liệu mình có được xét nghiệm vi rút vào ngày cuộc tranh luận đầu tiên với Biden, diễn ra vào ngày 29 tháng 9 ở Cleveland hay không. Cuộc tranh luận đó xảy ra hai ngày trước khi Trump có kết quả dương tính.

“Có thể tôi đã làm, có thể tôi đã không”, Trump nói với Savannah Guthrie của NBC vào thứ Năm tuần trước khi được hỏi liệu ông có xét nghiệm Covid-19 vào ngày tranh luận đó hay không.

Tổng thống và các phụ tá của ông đã nhiều lần từ chối cho biết xét nghiệm coronavirus âm tính cuối cùng của ông là ngày nào

Vào thứ Hai, khi một phóng viên hỏi tổng thống liệu ông có thực hiện xét nghiệm trước cuộc tranh luận hôm thứ Năm hay không, Trump nói, “Tôi sẽ không có vấn đề gì với nó.”

“Tôi hoàn toàn đã khỏi bệnh”, Trump nói, đề cập đến kết quả xét nghiệm do bác sĩ Tòa Bạch Ốc  công bố vào tuần trước cho thấy ông âm tính với vi rút trong những ngày liên tiếp.

“Tôi miễn dịch, bác sĩ nói. Họ nói nếu bạn đã mắc bệnh này, bạn sẽ miễn dịch”, Trump nói.

Tuyên bố đó mâu thuẫn với một báo cáo gần đây trên tạp chí y khoa The Lancet của Anh , trong đó nói rằng “mức độ miễn dịch bảo vệ do nhiễm với Covid-19 “hiện vẫn chưa được xác định.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus