Trump huy động hơn $170 triệu kể từ Ngày bầu cử khi ông thúc đẩy gian lận vô căn cứ

Tổng thống Donald Trump và hoạt động chính trị của ông đã huy động được hơn 170 triệu đô la kể từ Ngày bầu cử, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết – một đợt gây quỹ khổng lồ được thúc đẩy bởi những cáo buộc vô căn cứ của Trump rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Khoản tiền gây quỹ đã chảy vào kho của ủy ban gây quỹ chung của Trump trong vòng chưa đầy bốn tuần nhờ hàng loạt lời kêu gọi gây quỹ từ những người ủng hộ Trump, thúc giục họ quyên góp cho “Quỹ phòng thủ bầu cử” khi Tổng thống thổi phồng các thuyết âm mưu về một cuộc bầu cử bị đánh cắp.

Trên thực tế, một phần ngày càng lớn của quỹ đã giúp gỡ bỏ khoản nợ của chiến dịch Trump và tài trợ cho hoạt động chính trị trong tương lai của Tổng thống thông qua một ủy ban hành động chính trị.

Ủy ban hành động chính trị Save America, mà Tổng thống ra mắt chưa đầy một tuần sau Ngày bầu cử, có thể tài trợ cho cuộc đời chính trị thời hậu Tòa bạch Ốc của ông 

Ban vận động Trump từ chối bình luận về các số liệu gây quỹ. Tờ Washington Post lần đầu tiên đưa tin rằng số tiền gây quỹ sau bầu cử của Trump đã lên tới 150 triệu đô la.

Một cố vấn chiến dịch cho biết việc gây quỹ là một dấu hiệu lớn cho thấy Trump “sẽ không đi đến đâu.” Cố vấn cho biết đã có cuộc nói chuyện về việc Trump thực hiện một số chuyến du lịch rộng rãi sau nhiệm kỳ tổng thống, bao gồm cả các chuyến đi nước ngoài để duy trì tầm nhìn của ông.

Như CNN đã đưa tin trước đây , chiến dịch tranh cử của Trump đã gửi hàng trăm lời kêu gọi gây quỹ trong những tuần gần đây với những cáo buộc hàng đầu về gian lận bầu cử. 

Tổng cộng, chiến dịch đã gửi 400 email gây quỹ và 125 tin nhắn khác từ 11 giờ đêm đêm bầu cử ET đến sáng sớm Thứ Ba.

Đội ngũ pháp lý của Trump đã tiến hành các cuộc chiến pháp lý kéo dài để thách thức kết quả bầu cử – với rất ít thành công. Hai bang mà Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành chiến thắng v Arizona và Wisconsin – hôm thứ Hai đã chứng nhận kết quả bầu cử của họ , khẳng định chiến thắng của Biden.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã chi 3 triệu đô la để kiểm phiếu lại một phần ở Wisconsin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus