Trump đột ngột được Mật vụ hộ tống khỏi họp báo COVID 19 

Brendan Smialowski/AFP/Getty Images

(CaliToday) – Tổng thống Donald Trump vào cuối giờ chiều thứ Hai đột ngột rời buổi họp báo về tình hình virus corona sau khi một Mật vụ bắn một nghi can ngay bên ngoài Tòa Bạch Ốc. 

Không lâu sau khi ông Trump vừa mới bắt đầu họp báo, một nhân viên Mật vụ vào nói nhỏ với Tổng thống, và ông ngay lập tức hộ tống khỏi phòng. 

Giới truyền thông được một phen bối rối vì không rõ chuyện gì xảy ra. Bên ngoài, lực lượng an ninh có vũ trang tăng cường hiện diện, tiếng còi hụ và xe cứu hỏa văng vẳng. 

Tổng thống sau đó đã quay trở lại, thông báo ông được hộ tống khỏi buổi họp báo vì có một vụ nổ súng bên ngoài Tòa Bạch Ốc.  “Tôi muốn cám ơn Mật vụ đã phản ứng nhanh chóng và hiệu quả, nhưng có một vụ nổ súng, và ai đó được đưa vào bệnh viện. Tôi không biết tình trạng của người này, có vẻ như người này bị Mật vụ bắn. Chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì xảy ra. Họ sẽ thông báo,” ông Trump nói. 

Khi được hỏi liệu Tổng thống có phải xuống hầm hay không, Trump cho biết, ông đã về Phòng Bầu dục chờ cho đến khi Mật vụ đồng ý quay trở lại họp báo. 

Vụ nổ súng xảy ra tại ngã tư đường 17th và đường Pennsylvania Avenue NW, bên ngoài khuôn viên Tòa Bạch Ốc, gần công viên Lafayette. Theo các nguồn tin, nghi can đã bị khống chế. 

Hiện tại chưa rõ sự việc diễn ra như thế nào, nhà chức trách chưa chính thức công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ nổ súng. 

Hương Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus