Home Breaking News Trump công kích Romney về gian lận bầu cử

Trump công kích Romney về gian lận bầu cử

 

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích một lần nữa với Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-UT), coi thất bại năm 2012 của ông trước Barack Obama là một “sự khủng khiếp” để đáp lại những lời chỉ trích của Đảng Cộng hòa Utah về những tuyên bố không có bằng chứng của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp.

Romney là một trong số ít các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa thừa nhận kết quả trong cuộc bầu cử của Tổng thốngsau khi các truyền thông tuyên bố ông Biden là người chiến thắng. Các tiểu bang hiện đang trong quá trình chứng nhận kết quả của họ.

Trump đã phản đối chiến thắng của Biden, nhấn mạnh gian lận phổ biến. Nhóm của ông đã đưa ra một loạt các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử, mà cho đến nay vẫn chưa chứng minh được các cáo buộc gian lận hàng loạt.

Romney gọi các hành động của Trump là phi dân chủ và nói rằng tổng thống và các đồng minh của ông đã “thất bại thậm chí là một trường hợp chính đáng về âm mưu hoặc gian lận lan rộng trước bất kỳ tòa án nào” và đang cố gắng “lật đổ ý chí của người dân và lật ngược cuộc bầu cử.”

Sau những bình luận này, Trump đã chia sẻ một bài báo trích dẫn một tweet của ông từ năm 2012, trong đó ông bình luận về các báo cáo về “máy bỏ phiếu chuyển phiếu bầu của Romney sang Obama.”

Cùng với điều này, Trump đã tweet: “RINO Mitt Romney nên đọc điều này. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng ông ấy cảm thấy mình bị Obama tàn sát ‘công bằng và vuông vắn’.”

Newsweek đã liên lạc với Romney và chiến dịch Trump để đưa ra bình luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus