Home Breaking News Trump bị la ó khi đến thăm linh cữu Ginsburg tại Tòa...

Trump bị la ó khi đến thăm linh cữu Ginsburg tại Tòa án Tối cao

 

 
Tổng thống Donald Trump đã bị công chúng la ó lớn vào hôm thứ Năm khi đến thăm linh cữu của cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, linh cữu được đặt bên ngoài Tòa án Tối cao.

Trump, cùng với đệ nhất phu nhân Melania Trump, đứng sau quan tài của bà Ruth Bader Ginsburg khi những người ở dưới bậc thang lớn tiếng la ó và hô vang, “Hãy bỏ phiếu để loại ông ta!”

Các thành viên của công chúng đã chờ đợi hàng giờ để chứng kiến lễ phủ cờ trên quan tài, linh cữu sẽ được chuyển vào thứ Sáu tới tòa nhà Capitol

Đứng cách đó không xa trong chuyến thăm viếng của tổng thống, họ cũng hét lên, “Hãy tôn trọng mong muốn của bà ấy”, theo một phóng viên đi cùng Trump.

“Mong muốn nhiệt thành nhất của tôi là tôi sẽ không bị thay thế cho đến khi có tổng thống mới”, Ginsburg cho biết, cháu gái của bà nói với NPR và BBC .

Không có bằng chứng nào cho thấy những mong muốn của bà  Ginsburg do Đảng Dân chủ. tạo ra như những lời Trump khẳng định 

Ginsburg, một công lý viên đã trở thành người có ảnh hưởng lịch sử đối với tòa án và là một biểu tượng của nước Mỹ, đã qua đời hôm thứ Sáu, Thọ 87 tuổi.

Trong khi Trump ca ngợi Ginsburg sau cái chết của bà ấy, ngày hôm sau chiến dịch của ông bắt đầu đề cử người  thay thế từ vị trí trống của Tòa án Tối cao mà Ginsburg để lại, và tổng thống vui mừng dẫn đầu những lời hô hào “hãy lấp đầy ghế đó” tại một cuộc vận động tranh cử.

Trump và các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã nhanh chóng để xác nhận một thẩm phán thay thế Ginsburg, với việc Trump thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus