Trẻ em thứ 8 dưới 10 tuổi chết vì COVID ở Virginia

Số người chết vì Covid ở trẻ em dưới 10 tuổi tại  Virginia đã tăng lên 8 vào thứ Tư, theo Bộ Y tế của tiểu bang.

Logan Anderson, nhân viên thông tin công cộng của bộ, đã xác nhận cái chết của đứa trẻ trong một tuyên bố gửi đến chi nhánh WUSA9 của CBS .

Đứa trẻ sống ở khu vực phía tây bắc của bang, bao gồm các quận Fredericksburg, Caroline, King George, Stafford và Spotsylvania, Anderson nói thêm.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​bộ y tế tiểu bang, một trẻ em đã chết sau khi nhiễm COVID-19 trong hai tuần tính đến ngày 22 tháng 1. Kể từ khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020, 1.176 trẻ em ở Virginia đã phải nhập viện vì COVID- 19 và 13 trẻ em đã chết.

Không rõ liệu cái chết được công bố hôm thứ Tư có nằm trong bộ thống kê mới nhất của Bộ Y tế Virginia hay không. Newsweek đã liên hệ với bộ phận để đưa ra bình luận.

WSLS -TV chi nhánh của NBC báo cáo rằng trong số tám trẻ em dưới 10 tuổi đã chết ở bang, hai người sống ở khu y tế Rappahannock, hai người ở quận Richmond City, và một người ở Chesterfield, Rappahannock-Rapidan, Virginia Beach và các quận Lord Fairfax.

Các trường hợp Virginia xảy ra khi nhiễm COVID-19 ở trẻ em gia tăng trên khắp Hoa Kỳ, phần lớn được thúc đẩy bởi biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, gần 1.151.000 trường hợp COVID-19 đã được báo cáo trong tuần tính đến ngày 20 tháng 1 – gần gấp 5 lần tổng số trường hợp trẻ em hàng tuần cao nhất trong mùa đông năm ngoái COVID-19 ở Hoa Kỳ

Hơn 10,6 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bùng phát, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ báo cáo, với hơn 2 triệu trong số này đến trong hai tuần qua.

Học viện cũng chỉ ra rằng các trường hợp COVID-19 ở trẻ em là trên 100.000 trong 24 tuần liên tiếp. Kể từ tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2021, đã có thêm gần 5,6 triệu trường hợp trẻ em mắc bệnh.

Tại Quận Los Angeles, một đứa trẻ 15 tháng tuổi đã chết vì COVID-19 trong tuần này, tờ Los Angeles Times đưa tin. Không rõ liệu đứa trẻ mới biết đi có những tình trạng cơ bản hay không.

Tuần trước, tại Quận Riverside của Tây Nam California, một trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi đã trở thành người trẻ nhất trong quận không vượt qua với COVID-19, theo các viên chức y tế.

Tại Chicago, một bé gái 7 tuổi đã cận kề cái chết khi mắc hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em ( MIS-C ) sau khi nhiễm COVID-19. Tình trạng hiếm gặp khiến các bộ phận của cơ thể và các cơ quan tiêu hóa bị viêm.

Một số trẻ em đã phát triển tình trạng này sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết không rõ lý do tại sao.

Biến thể Omicron, trong khi rất dễ lây lan, được cho là ít nghiêm trọng hơn các chủng như Delta. Hiện nó chiếm hơn 99% các trường hợp ở Mỹ, theo CDC.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus