Trẻ em nhiễm virus corona tử vong đầu tiên ở Mỹ tại quận Los Angeles 

Digital generated image of macro view of the corona virus from the 2020 on grey background.

(CNN) -Bệnh nhân virus corona vị thành niên qua đời ở quận Los Angeles, California, là trường hợp trẻ em tử vong do virus gây ra đầu tiên ở Mỹ. 

Nhà chức trách y tế địa phương chỉ cho biết, bệnh nhân sinh sống ở Lancaster, miền Nam California. 

Tử vong do virus corona ở trẻ em rất hiếm thấy. Trường hợp này “là lời nhắc nhở tàn khốc rằng, COVID 19 không tha bất cứ ai, lây nhiễm tất cả mọi độ tuổi,” Bác sĩ Barbara Ferrer – Giám đốc Y tế Công cộng quận Los Angeles – cho hay. 

“Theo dữ liệu tử vong cung cấp cho chúng tôi, không có trường hợp trẻ em dưới 15 tuổi bị virus đánh gục ở Âu châu,” Tiến sĩ Deborah Birx cho hay tại buổi họp báo về tình hình chống virus corona diễn ra tại Toà Bạch Ốc. “Chỉ có một trẻ em 14 tuổi ở Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi vẫn thấy ít nghiêm trọng ở trẻ em hơn, và vì vậy, các ông bố và bà mẹ ngoài kia nên yên tâm. 

Theo các nghiên cứu được công bố trước đây, một em bé sơ sinh 10 tháng tuổi, và môt bé trai 14 tuổi tử vong sau khi nhiễm virus corona. 

Bé sơ sinh 10 tháng tuổi bị chứng lồng ruột, bệnh nhân có triệu chứng suy chức năng đa tạng, và qua đời sau 4 tuần nhập viện ở Vũ Hán, theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine vào tuần trước. 

Bé trai 14 tuổi từ ở tỉnh Hồ Bắc tử vong vào ngày 7 tháng 2, không có thông tin về bệnh nhân này. Theo một nghiên cứu theo dõi 2.143 trẻ em xét nghiệm dương tính hoặc bị nghi ngờ nhiễm virus corona, được xuất bản vào tuần trước trên tạp chí Pediatrics. 

Trong 48 tiếng đồng hồ qua, quận Los Angeles có thêm 256 ca nhiễm virus, nâng tổng số người dương tính tại đây lên 662 ca, trong đó có 11 ca tử vong. 42% bệnh nhân ở độ tuổi từ 18 đến 40, 39% ở độ tuổi 41 đến 65. 1/5 số bệnh nhân xác định nhiễm virus phải nhập viện. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus