Tranh luận Trump-Biden cuối cùng thu hút 21 triệu người xem trên ba kênh phát sóng

(Bloomberg) – Cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng của chiến dịch năm 2020 đã thu hút 21,4 triệu người xem trên ba mạng phát sóng lớn vào tối thứ Năm, giảm nhẹ so với tranh luận đầu tiên của Donald Trump và Joe Biden vào ngày 29 tháng 9.

Các con số từ Nielsen là sơ bộ và sẽ được cập nhật sau vào thứ Sáu, bao gồm cả việc bổ sung các mạng truyền hình cáp. ABC của Walt Disney Co. dẫn đầu với 8,8 triệu người xem, tiếp theo là NBC của Comcast Corp. và CBS của ViacomCBS Inc. Mạng phát sóng của Fox Corp. đã phát sóng thường xuyên vào tối thứ Năm.

Cuộc tranh luận hôm thứ Năm, được tổ chức tại Nashville, Tennessee, và được điều hành bởi Kristen Welker của NBC, là một cuộc tranh luận nhẹ nhàng hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên, nơi các ứng cử viên thường ngắt lời nhau. Welker đã giành được lời khen ngợi từ nhiều người

Cuộc tranh luận tháng trước vẫn là một trong những cuộc tranh luận được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay. Một cuộc tranh luận thứ hai, ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 10, đã bị hủy bỏ sau khi Trump dương tính với coronavirus và từ chối xuất hiện trong một trận đấu ảo.

Các ứng cử viên đã tham gia sự kiện hôm thứ Năm theo các điều khoản khác với tháng trước. Ủy ban phi đảng phái về các cuộc tranh luận của Tổng thống đã ra phán quyết rằng mỗi ứng cử viên sẽ tắt tiếng micrô của mình khi bắt đầu các câu trả lời ban đầu của đối thủ về một chủ đề. Khi bước vào cuộc tranh cử, Trump nói rằng các quy tắc mới là không công bằng.

Cuộc tranh luận được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử gần đây là trận đấu đầu tiên giữa Trump và Hillary Clinton vào năm 2016. Nó thu hút 84 triệu người xem, theo Nielsen.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus