Trận động đất 4,3 độ richter làm rung chuyển khu vực vịnh San Francisco

Photo Credit: USGS

Một trận động đất 4,3 độ richter đã làm rung chuyển khu vực vịnh San Francisco vào chiều thứ ba và người dân quanh vùng cho biết cảm giác rung chuyển nhẹ.

Trận động đất xảy ra lúc 13:11 với độ sâu 7,46 dặm và một tâm chấn ở Vịnh Đông, khoảng 7,5 dặm về phía đông của Blackhawk và 17 dặm phía đông nam của Concord, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Aimee Grove sống ở East Bay nói, “Tôi cảm thấy có sự rung lắc nhẹ”

Xa hơn ở South Bay, Daniel Michalek nhận thấy sự rung chuyển ở Santa Clara. “Nó bắt đầu như một cú giật nhẹ và có cảm giác lắc lư trong vài giây”, Michalek viết cho SFGATE.

Một cơn dư chấn 3,5 độ theo sau lúc 1:28 chiều trong cùng khu vực.

Trận động đất đầu tiên được cho cường độ sơ bộ là 4,4, sau đó hạ xuống mức 4.2 trước khi USGS chính thức báo cáo là 4.3.

Trong bảy ngày qua, đã có ba trận động đất khác trên cường độ 3,0. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus