Tổng thống Joe Biden được tiêm mũi vaccine thứ ba

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã nhận được một mũi tiêm thứ 3 của vắc xin Covid-19 hôm thứ Hai tại Tòa Bạch Ốc, chỉ vài ngày sau khi CDC đề nghị tiêm mũi thứ ba của vắc xin Pfizer-BioNTech cho một số nhóm nguy cơ nhất định.

Trong một bài phát biểu ngắn tại Tòa Bạch Ốc trước khi tiêm liều thứ ba, tổng thống nói rằng “mũi tiêm rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là đưa nhiều người đi tiêm phòng hơn.”

Ông nói, khoảng 23% người Mỹ không nhận được mũi tiêm nào đang “gây ra rất nhiều thiệt hại cho phần còn lại của đất nước”.

Biden, 78 tuổi, đã tiêm mũi vắc-xin Pfizer thứ hai trên máy quay vào tháng Giêng. Hướng dẫn mới cho biết những người trong độ tuổi tổng thống nên tiêm nhắc lại sáu tháng sau liều thứ hai.

Phát ngôn nhân của Đệ Nhất Phu Nhân, cho biết đệ nhất phu nhân Jill Biden, 70 tuổi, cũng đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vào chiều thứ Hai.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hôm thứ Sáu đã xác nhận tiêm mũi thứ ba của vắc-xin Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên và những người ở trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, cũng như những người từ 50 đến 64 tuổi có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Cô cũng khiến một số người ngạc nhiên khi mở rộng sự ủng hộ bao gồm những người lao động thiết yếu như giáo viên và nhân viên cửa hàng chợ, đi xa hơn so với khuyến nghị của một nhóm cố vấn CDC.

Hơn 2 triệu người đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại mặc dù cho đến thứ Sáu, nó chỉ được khuyến cáo cho những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch, một dấu hiệu cho thấy nhiều người Mỹ không sẵn sàng chờ CDC và FDA bật đèn xanh để nhận một liều bổ sung.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, 79 tuổi, hôm thứ Hai tuyên bố rằng ông cũng đã nhận được một mũi tiêm tăng cường. Là một người sống sót sau bệnh bại liệt, McConnell nói, “đó là một quyết định dễ dàng để có được một liều thuốc tăng cường.”

Biden cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ đến Chicago để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về vắc xin cho nhân viên của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus