Home Breaking News Tổng thống Biden tuyên bố thảm họa nghiêm trọng ở Oklahoma

Tổng thống Biden tuyên bố thảm họa nghiêm trọng ở Oklahoma

Getty Images

Tổng thống Biden đã thông qua tuyên bố về thảm họa nghiêm trọng đối với Oklahoma vào thứ Năm, giải ngân thêm nguồn lực liên bang cho 16 quận trong bang bị ảnh hưởng bởi thời tiết mùa đông khắc nghiệt gần đây.

Tuyên bố mở ra nguồn tài trợ liên bang bổ sung cho các quận Oklahoma như Canada, Carter, Cherokee, Comanche, Cotton, Hughes, Jefferson, Le Flore, McIntosh, Oklahoma, Okmulgee, Osage, Pittsburg, Stephens, Tulsa và Wagoner, Tòa Bạch Ốc cho biết.

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), các cá nhân và doanh nghiệp ở các quận này sẽ có thể nhận được các khoản trợ cấp để mua nhà ở tạm thời hoặc sửa chữa, các khoản vay chi phí thấp để trang trải thiệt hại cho tài sản không có bảo hiểm và các hỗ trợ khác.

Biden trước đó đã chấp thuận tuyên bố khẩn cấp cho Oklahoma, cho phép FEMA hỗ trợ khẩn cấp.

Biden hiện đã phê duyệt các tuyên bố về thảm họa nghiêm trọng cho cả Texas và Oklahoma; ông cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Louisiana.

Việc giải ngân hỗ trợ liên bang bổ sung được đưa ra khi cả ba bang đang nỗ lực để phục hồi sau những cơn bão mùa đông chết người khiến hàng triệu người mất điện và hàng chục người chết và dẫn đến tình trạng thiếu nước. Trong khi nguồn điện đã được khôi phục phần lớn, nhiều cá nhân vẫn được thông báo đun sôi nước trước khi sử dung

Biden dự kiến ​​sẽ đến thăm Houston vào thứ Sáu để gặp gỡ các nhà lãnh đạo địa phương và thảo luận về các nỗ lực cứu trợ bão.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus