Tòa Bạch Ốc xét nghiệm coronavirus ngẫu nhiên bắt buộc cho nhân viên

Các xét nghiệm coronavirus ngẫu nhiên tại Tòa Bạch Ốc giờ đây sẽ trở thành bắt buộc đối với nhân viên trong Văn phòng điều hành của Tổng thống, một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CNBC hôm thứ Hai.

Mức độ thực thi đối với chính sách thử nghiệm ngẫu nhiên là “một phần trong những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của toàn bộ Tổ hợp Tòa Bạch Ốc”, Viên chức này nói.

Nhiều người làm việc trong Tòa Bạch Ốc đã xét nghiệm dương tính với virus – bao gồm ít nhất một người ở gần với Tổng thống Donald Trump .

Chính sách xét nghiệm ngẫu nhiên đã được áp dụng trên cơ sở tự nguyện trong “vài tháng”, viên chức này nói.

Tuy nhiên, Politico đã báo cáo rằng nhân viên Tòa Bạch Ốc đã nhận được email vào sáng thứ Hai thông báo cho họ rằng xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên sẽ bắt buộc vào ngày hôm đó. 

Hơn 4,6 triệu trường hợp coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ và ít nhất 154.860 người đã chết, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy.

Sau khi người phục vụ cá nhân của Trump và Tùy viên báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, Katie Miller đều có kết quả xét nghiệm dương tính vào tháng 5, Tòa Bạch ốc  bắt đầu yêu cầu các nhân viên vào Cánh Tây phải đeo mặt nạ . Các nhân viên tiếp xúc gần gũi với Trump đang nhận được xét nghiệm thường xuyên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus