Toà Bạch Ốc khuyến cáo người dân tránh đi chợ trong thời gian đỉnh dịch

SAN FRANCISCO (KRON) – Người Mỹ được khuyến cáo nên tránh ra ngoài – ngay cả đối với các hoạt động thiết yếu như mua thực phẩm hoặc mua thuốc theo toa – vì đại dịch coronavirus dự kiến ​​sẽ tấn công chết người trong hai tuần tới.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

Đây có lẽ sẽ là tuần khó khăn nhất – giữa tuần này và tuần tới, ‘Trump nói trong một cuộc họp ngắn về coronavirus vào cuối tuần.

Hai tuần tới là cực kỳ quan trọng, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa bạch Ốc, Deborah Birx cảnh báo tại cuộc họp báo.

Đây là thời điểm để không nên đi đến cửa hàng tạp hóa, không đi đến hiệu thuốc, Hãy làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn, bà Birx cảnh báo.

Coronavirus đã lây nhiễm hơn 1,27 triệu người và giết chết hơn 69.000 người trên toàn thế giới, theo Đại học Johns Hopkins.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams, người phát ngôn của chính phủ liên bang về các vấn đề y tế công cộng, tuần này sẽ là “thời khắc Trân Châu Cảng”, “thời khắc 11/9” của cuộc chiến chống Covid-19 tại Mỹ. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci cũng cảnh báo số ca tử vong có thể tăng nhanh trên toàn quốc.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 337.000 trường hợp và hơn 9.600 trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus