Tòa Bạch Ốc: 60 triệu hộ gia đình đã đặt hàng bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí

Khoảng 60 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ đã đặt hàng bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí do chính quyền Biden cung cấp kể từ khi trang web  ra mắt chỉ hơn một tuần trước, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu.

Phó tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre cũng nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng “hàng chục triệu bộ xét nghiệm đang được gửi ra”

Mỗi hộ gia đình được phân bổ bốn bộ xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ chính quyền Biden, có nghĩa là 240 triệu bộ xét nghiệm đã được đặt hàng qua COVIDTests.gov hoặc đường dây điện thoại đi kèm mà Tòa Bạch Ốcđã thiết lập.

Dưới sự giám sát kỹ lưỡng, vào tháng trước, Biden đã thông báo rằng chính quyền của ông sẽ mua 500 triệu bộ xét nghiệm để vận chuyển miễn phí cho người Mỹ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh thiếu các xét nghiệm tại nhà trong kỳ nghỉ lễ khi Hoa Kỳ phải vật lộn với sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron.

Biden kể từ đó đã thông báo rằng chính quyền của ông sẽ mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm để phân phát cho người Mỹ.

Trang web  chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 1 và vào ngày 21 tháng 1, Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một đường dây điện thoại mà những người Mỹ không dễ dàng truy cập internet có thể sử dụng để đặt các bộ xét nghiệm . Người Mỹ có thể gọi 1-800-232-0233 để yêu cầu các bộ xét nghiệm; đường dây điện thoại mở từ 8 giờ sáng đến nửa đêm EST, bảy ngày một tuần.

Các bộ xét nghiệm đang được phân phối bởi Bưu điện Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ mất từ ​​bảy đến 12 ngày để xuất xưởng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus