Tòa án tối cao Mỹ bác yêu cầu bãi bỏ quy định tiêm vắc xin ở bang Maine

Một thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã bác bỏ yêu cầu của các nhân viên y tế ở Maine ngăn chặn  quy định bắt buộc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tất cả các nhân viên y tế trong tiểu bang sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ theo lệnh bắt đầu có hiệu lực vào ngày 29 tháng 10.

Một số nhân viên y tế giấu tên và một nhà cung cấp dịch vụ y tế khẳng định sắc lệnh này vi phạm quyền tự do tôn giáo theo hiến pháp của họ, với lý do đồng tình phản đối vắc-xin.

Họ đã đưa vụ kiện chống lại Thống đốc bang Maine, Janet Mills và các viên  chức khác, đồng thời yêu cầu tòa án đưa ra lệnh ngăn chặn về nhiệm vụ này trong khi vụ án của họ được xét xử.

Tuần trước, Tòa án Quận liên bang ở bang Maine cũng đã ra phán quyết rằng quy định nói trên không vi phạm quyền tự do tôn giáo của các nhân viên y tế. Theo phán quyết, các nhân viên y tế đã không thể chứng minh được việc quy định này cản trở các quyền lợi trên của họ, điều khiến họ phải từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus