Tờ rơi kỳ thị, chống người nhập cư trong trường ĐH San Jose State 

SAN JOSE, Calif. (KGO) — Nhà chức trách đang điều tra những tờ rơi mang nội dung kỳ thị, chống người nhập cư, được dán nhiều nơi trong sân trường đại học San Jose State vào lúc mùa học mới bắt đầu. 

Phát ngôn nhân trường đại học không nêu danh bất cứ ai, chỉ cho biết,  bản thân tờ rơi đã nói lên danh tánh của nhóm đứng đằng sau. 

“Không có chỗ cho thù ghét tại San Jose State,” sinh viên Taylor Tolbert nói khi đến lớp vào sáng thứ Tư. 

Nhưng nhiều sinh viên tỏ ra ít nhiều căng thẳng khi biết có những người như vậy trong trường. “Thật ngạc nhiên. Tôi cảm thấy  chút ít không an toàn nhưng bạn bè tôi học ở đây, họ theo học ở đây lâu nay, và tôi nghĩ mình cũng sẽ ổn,” sinh viên Tony Phan chia sẻ. 

Chủ tịch San Jose State, bà Mary Papazian cho biết, những tờ rơi bị gỡ xuống vì chúng vi phạm quy định về thời gian, địa điểm và hành vi của trường. “Cộng đồng chúng tôi sẽ không dung thứ cho phân biệt, thù ghét, kỳ thị và những hình thức bạo lực xã hội khác chống lại cá nhân hay nhóm nào đó vì sắc tộc, chủng tộc, tình trạng di trú, tôn giáo, …” bà Papazian ghi.  

Chủ tịch San Jose State cũng cho biết, những tờ rơi này có mặt tại các trường đại học khác trên khắp cả nước. Bà cho rằng , trường không đàn áp tự do ngôn luận nhưng sẽ thực thi những chính sách trong trường. 

Photo Credit: Mercury News

Sinh viên cho hay, họ chưa bao giờ nhìn thấy hoạt động của một nhóm da trắng thượng đẳng trong trường. “Từ khi tôi theo học, môi trường ở đây rất thân thiện. Tôi không nghĩ mình biết ai lại có thể đăng những thứ như vậy về những người khác trong trường. Tôi không biết, thực sự sốc,” Tolbert nói. 

Các viên chức San Jose State không cho biết cụ thể những gì viết trong tờ rơi. 

Hương Giang (Theo KGO) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus