Thu giữ kho dự trữ khẩu trang y tế ở Fremont

Các nhà điều tra tiểu bang đã đột kích ba địa điểm khác nhau ở Hạt Alameda hôm thứ ba, thu giữ kho dự trữ khẩu trang y tế mà các bác sĩ và y tá rất cần trong đại dịch coronavirus này. 

Khoảng 20 nhân viên của Bộ Tư pháp California đi vào và ra khỏi một nhà kho ngay gần Spring Boulevard ở Fremont thu giữ khẩu trang N95 mà một người đàn ông hiện đang bị điều tra, tuyên bố rằng anh ta đang bán cho các tổ chức phi lợi nhuận.

“Họ đã lấy máy tính của tôi, điện thoại di động và mọi thứ” chủ nhà kho nói

Người đàn ông nói rằng, ông đã bắt đầu bán khẩu trang khoảng một tháng trước và tuyên bố có giấy phép kinh doanh từ bang Utah và giấy phép bán hàng từ California.

Ông cho biết các cảnh sát đã tịch thu 50.000 khẩu trang, trong đó có 1.000 chiếc N95.

Tôi đã mua khẩu trang với giá 3,60 đô la mỗi cái và bán chúng với giá 2,50 đô la, ông nói.

Ông cho biết rằng, đã mua mặt nạ trên eBay trước khi những người bán khẩu trang bị đóng 

Văn phòng Tổng chưởng lý xác nhận họ đã thực hiện lệnh khám xét tại ba địa điểm trong Hạt Alameda thu giữ khẩu trang N95, khẩu trang thông thường và các mặt hàng khác, nhưng không cung cấp các chi tiết khác.

Hiện tại anh ta không biết liệu có phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào không.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus