Home Breaking News Thu giữ 3.100 pound meth, fentanyl và heroin được giấu trong xe...

Thu giữ 3.100 pound meth, fentanyl và heroin được giấu trong xe tải vật tư y tế

 

Các nhà chức trách tại cảng nhập cảnh Otay Mesa ở San Diego đã phát hiện ra hơn 3.100 pound methamphetamine và các loại ma túy khác được giấu trong một chiếc xe tải vận chuyển vật tư y tế từ Mexico.

Theo thông báo từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, chiếc xe đầu kéo chở đầy ma túy trị giá 7,2 triệu USD đã bị dừng vào ngày 9/10 .

Đó là vụ bắt giữ methamphetamine lớn thứ hai ở biên giới Tây Nam Hoa Kỳ trong lịch sử của cơ quan, tuyên bố cho biết.

Các cảnh sát đã gửi chiếc xe tải đi kiểm tra thêm sau khi phát hiện ra điểm bất thường ở phía sau xe khi họ quét nó bằng thiết bị hình ảnh, mà cơ quan này cho rằng tương tự như một máy chụp X-quang.

Một con chó đánh hơi ma túy đã báo cho nhà chức trách về những chiếc hộp và khi các nhân viên dỡ hàng, họ phát hiện 1.816 gói ma túy được trộn lẫn với đầu pipet nhựa trong, bình xịt khử nhiễm bề mặt, dụng cụ pipet đã được hiệu chuẩn dùng để lấy mẫu và phân phối chất lỏng, và các dụng cụ y tế khác nguồn cung cấp, theo tuyên bố.

Cơ quan cho biết, tổng cộng, các cảnh sát đã tìm thấy khoảng 3,014 pound methamphetamine, 64 pound heroin, 29 pound bột fentanyl và gần 37 pound viên thuốc fentanyl trong xe tải.

Người lái xe, một công dân Mexico 47 tuổi, đã bị bắt và được chuyển giao cho một nhóm điều tra chung từ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, Điều tra An ninh Nội địa và Cơ quan Thực thi Ma túy, theo một tuyên bố.

“Vụ bắt giữ lớn này là minh chứng cho những gì các cơ quan thực thi pháp luật có thể làm khi chúng ta kết hợp các lực lượng – ngăn chặn lượng ma túy chết người trị giá hơn 7 triệu USD xâm nhập vào đất nước chúng ta; do đó cứu sống vô số người khỏi nghiện ngập và tử vong do quá liều”, Đặc vụ DEA phụ trách John nói W. Callery.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus