Thống Đốc Virginia kêu gọi Quốc Hội bàn về bạo lực súng đạn

Photo Credit: Megan Raymond, Salisbury Daily Times qua USA TODAY Network

USA Today – Hôm thứ ba 4/6 Thống Đốc Virginia Ralph Northam kêu gọi cần phải có buổi hội thảo đặc biệt về bạo động súng đạn, 4 ngày sau khi một nhân viên của tiểu bang đã xả súng giết chết 12 người ở Virginia Beach.

Hung thủ là một kỹ sư dân sự đã làm việc cho thành phố 15 năm qua, đã bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc đọ súng kéo dài, đây là cuộc tàn sát vì súng đạn có số thương vong lớn nhất ở Hoa Kỳ từ đầu năm đến nay.

Virginia là một trong 42 tiểu bang của nước Mỹ cho phép cư dân của mình mua và trữ ống hãm thanh của súng, nhưng cũng có một số thành phố, kể cả Virginia Beach, cấm chuyện sở hữu này và hung thủ ra tay đã sử dụng ống hãm thanh.

Khẩu súng lục 45 ly mà hung thủ dùng để bắn trong 3 tầng lầu của tòa nhà được tìm thấy sau cuộc đấu súng với cảnh sát và có gắn ống hãm thanh.

Nhà chức trách cho là hung thủ đã mua nhiều vũ khí một cách hợp pháp trong thời gian gần đây, nhưng lại không giải thích vì sao hung thủ có được vật bị cấm là ống hãm thanh như thế.

Thống Đốc Northam đã đến Virginia Beach chỉ vài giờ sau khi vụ nổ súng chấm dứt, ông an ủi các nạn nhân và nổ lực giúp các giới chức khắc phục hậu quả của vụ tàn sát.

Ông cũng có nói chuyện qua điện thoại với TT Trump về vụ thảm sát, sau đó trong một cuộc họp báo, ông lên tiếng kêu gọi phải có luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus