Home Breaking News Thống đốc Texas hiện đang xét nghiệm âm tính với COVID-19

Thống đốc Texas hiện đang xét nghiệm âm tính với COVID-19

 

AUSTIN, Texas (AP) – Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết ông đã xét nghiệm âm tính với COVID-19, chỉ bốn ngày sau khi xét nghiệm dương tính.

Abbott cho biết trong một video clip được đăng trên tài khoản Twitter của mình hôm thứ Bảy : “Tôi được thông báo rằng tình trạng nhiễm virus của tôi diễn ra ngắn và nhẹ vì đã tiêm vắc xin mà tôi đã nhận được . Vì vậy, tôi khuyến khích những người khác chưa được chủng ngừa hãy cân nhắc việc chủng ngừa.”

Khi thống đốc đảng Cộng hòa thông báo hôm thứ Ba rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, văn phòng của ông cho biết ông có sức khỏe tốt và không có triệu chứng gì. Abbott cho biết hôm thứ Bảy rằng ông ta sẽ tiếp tục cách ly theo khuyến cáo của các bác sĩ.

Abbott, người đã được tiêm phòng vào tháng 12, đã từ chối các cuộc gọi để khôi phục các nhiệm vụ đeo mặt nạ khi biến thể delta rất dễ lây lan gia tăng ở Texas.

Abbott có kết quả dương tính với vi rút một ngày sau khi xuất hiện hội nghị trong nhà gần Dallas mà không đeo khẩu trang khi nói chuyện trước một căn phòng đông đúc những người ủng hộ GOP, hầu hết trong số họ đều lớn tuổi và không đeo khẩu trang. Abbott, 63 tuổi, hiếm khi được nhìn thấy đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần đây.

Ông cũng từ chối các lời kêu gọi đặt lại các hạn chế về đại dịch, bao gồm cả quy định về đeo khẩu trang,  vì các trường hợp ở Texas lại tăng cao, các bệnh viện được kéo dài ra và ngày càng nhiều khu học chánh bất chấp lệnh của ông cấm yêu cầu đeo khẩu trang trong lớp học.

Số người nhiễm COVID-19 nhập viện đã đạt mức chưa từng thấy kể từ tháng Giêng, với gần 13.000 người nhập viện tính đến thứ Sáu.

Abbott cho biết hôm thứ Bảy rằng vợ ông, Cecilia Abbott, tiếp tục cho kết quả âm tính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus