Thống đốc Oklahoma và tổng trưởng lý kiện chính quyền Biden về yêu cầu vắc xin

Thống đốc và tổng trưởng lý của klahoma đã đệ đơn kiện thách thức yêu cầu tiêm chủng coronavirus của Bộ Quốc phòng cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang họ.

Thống đốc Kevin Stitt và Tổng trưởng lý John O’Connor đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận phía Tây của Oklahoma khi thay mặt cho 16 thành viên Lực lượng Phòng không Quốc gia Oklahoma.

Hai bên đã tranh cãi trong nhiều tuần về việc liệu Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin có vượt quá thẩm quyền hiến định của mình bằng cách yêu cầu tiêm vắc xin cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia hay không.

Trong một bản ghi nhớ riêng cho các binh lính quân sự, Austin thông báo những Vệ binh Quốc gia từ chối tiêm vắc-xin sẽ không được trả lương.

“Không có ngân sách nào của Bộ Quốc phòng có thể được phân bổ để thanh toán các nhiệm vụ được thực hiện theo title 32 cho các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia không tuân thủ các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 của Bộ Quốc phòng,” Austin viết trong một bản ghi nhớ cho các viên chức đứng đầu 

O’Connor cho biết: “Nhiệm vụ yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 của Biden khiến nhiều thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Oklahoma sẽ đơn giản bỏ việc thay vì tiêm vắc xin, một tình huống sẽ gây tổn hại không thể khắc phục được sự an toàn và an ninh của Oklahomans,” O’Connor cho biết trong một tuyên bố . “Những người yêu nước này, cùng với nhiều nhân viên liên bang, những người phục vụ đất nước và tiểu bang của họ hiện đang có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng vì họ không muốn tiêm chủng ngừa.”

Thống đốc Oklahoma và tổng trưởng lý đang hy vọng tòa án sẽ tìm thấy việc ủy ​​quyền vắc xin là bất hợp pháp theo 5 USC § 3301, 5 USC § 3302, 5 USC § 7301, điều khoản về thủ tục của Tu chính án thứ 5

Một phát ngôn nhân của Bộ Quốc phòng từ chối bình luận về vụ kiện. 

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus