Thống đốc Iowa dỡ bỏ các quy định về đeo khẩu trang bất chấp các biến thể coronavirus

Thống đốc Iowa Kim Reynolds hôm thứ Sáu đã dỡ bỏ một số hạn chế sức khỏe nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus, Omaha World-Herald đưa tin .

Reynolds đã lùi lại các hoạt động sức khỏe như đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập trong nhà, mặc dù các viên chức đã lưu ý vào đầu tháng 2 rằng bang đã phát hiện ba đột biến coronavirus . 

Reynolds cho biết người Iowans không còn phải đeo khăn che mặt nơi công cộng, theo Omaha World-Herald. Bà cũng cho biết các doanh nghiệp không còn phải giới hạn số lượng người và có thể bỏ các hướng dẫn về giãn cách xã hội. 

Trong khi đó, các viên chức quận Iowa tiếp tục thúc giục sự thận trọng. 

“Vi rút liên tục thay đổi do đột biến và các biến thể mới của vi rút dự kiến ​​sẽ xuất hiện theo thời gian. Đôi khi các biến thể mới xuất hiện và biến mất. Những lần khác, các biến thể mới xuất hiện và tồn tại. Nhiều biến thể của vi rút gây ra COVID-19 đã được ghi nhận trong Hoa Kỳ và trên toàn cầu trong thời kỳ đại dịch này, “Tiến sĩ Caitlin Pedati, giám đốc y tế Iowa và nhà dịch tễ học, cho biết trong một thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Công cộng Iowa

“Các viên chức Y tế cộng đồng sẽ tiếp tục theo dõi những xu hướng này và điều rất quan trọng là tất cả chúng ta phải tiếp tục thực hành các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt”, Pedati nói. 

Trang web của bộ y tế của bang khuyến khích mọi người rửa tay thường xuyên, tiếp tục giữ khoảng cách với xã hội và đeo khẩu trang

Văn phòng của Reynolds đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Insider.

Iowa đã có ít nhất 323.000 trường hợp được xác nhận, theo dữ liệu mới nhất được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins . Trong đó, hơn 5.000 người đã chết vì coronavirus. 

Trong tuần trước, Iowa gần như đứng đầu về số người chết cao kỷ lục, theo dữ liệu của Johns Hopkins. Từ ngày 6 tháng 12 đến ngày 12 tháng 12 năm ngoái, tiểu bang đã ghi nhận 492 trường hợp tử vong do coronavirus. Tuần trước, bang này có 490 trường hợp tử vong mới.

Các cập nhật của Reynolds đối với các hạn chế về sức khỏe coronavirus của tiểu bang sẽ có hiệu lực bắt đầu từ Chủ nhật, Omaha World-Herald đưa tin. 

Theo bộ y tế Iowa, những biến thể coronavirus mới này có thể lây lan dễ dàng hơn và nhanh hơn. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu các biến thể mới có dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn hay không .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus